Cuộc sống trái ngược của con gái hai danh hài hàng đầu Trung Quốc

Cùng là con gái của hai danh hài làng giải trí Hoa ngữ nhưng cuộc sống của Phan Dương và Triệu Nhất Hàm lại hoàn toàn trái ngược.

Triệu Bản Sơn và Phan Trường Giang là hai đại nhân vật trong giới hài Trung Quốc, bất kể hai người xuất hiện ở đâu đều được khán giả nồng nhiệt chào đón, ủng hộ.

Đôi bạn thân trên sân khấu

Phan Trường Giang sinh 1.7.1957 tại tỉnh Hắc Long Giang, bố mẹ ông đều là diễn viên hí khúc. Phan Trường Giang được nổi tiếng sau tiểu phẩm Đại Quan Đăng, diễn cùng Triệu Bản Sơn. Ông từng đạt giải “Nam diễn viên xuất sắc” trong Lễ trao giải thưởng điện ảnh Kim Kê Bách Hoa Trung Quốc lần thứ 9 năm 2003, tác phẩmNgười năng lực Phùng Thiên Quý của ông đạt giải ” Phim truyền hình đề tài nông thôn xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Nghệ thuật truyền hình nông thôn mới lần thứ ba năm 2011.

Triệu Bản Sơn sinh 2.10.1957 tại tỉnh Liêu Ninh. Ông nổi tiếng sau màn kết hợp cùng Phan Trường Giang qua tiểu phẩm Đại Quan Đăng. Diễn xuất của Triệu Bản Sơn có phần nổi trội hơn người bạn của mình khi được mọi người gọi là “Vua của các tiểu phẩm hài”. Ngoài diễn xuất ông còn sở hữumột công ty truyền thông riêng mang tên mình, tài sản ước tínhlên tới 3tỷ NDT ( tương đương 10 nghìn tỷ VND).

Hai danh hài Trung Quốc: Triệu Bản Sơn và Phan Trường Giang.
Hai danh hài Trung Quốc: Triệu Bản Sơn và Phan Trường Giang.

Các tiểu phẩm có Triệu Bản Sơn và Phan Trường Giang góp mặt đều là những tiểu phẩm vô cùng xuất sắc. Diễn xuất của Triệu Bản Sơn và Phan Trường Giang “một chín một mười” nên khó tránh khỏi những lúc khán giả đem họ ra để so sánh. Ngày trước khi hai người thường xuyên xuất hiện trên sân khấu, khán giả thường hay so sánh diễn xuất và các tác phẩm của họ. Bây giờ, thời lượng họ xuất hiện trên truyền hình đã giảm bớt thì gia đình, con gái của hai danh hài này lại nhận được sự quan tâm từ những người hâm mộ.

Phan Dương: có ngoại hình có tiềm năng chỉ tiếc không gặp thời

Con gái của Phan Trường Giang là Phan Dương sinh năm 1985, cô tốt nghiệp khoa Âm nhạcHọc viện Nghệ thuật Giải phóng quân nhân dân Trung Quốc khóa năm 2003. Bố của cô ủng hộ cô đi theo con đường nghệ thuật, Phan Dương từng góp mặt trong hai bộ phim mà Phan Trường Giang lần lượt làm đạo diễn và chỉ đạo sản xuất là Ngày trời trong xanh của Thanh Lăng LăngNgười năng lực Phùng Thiên Quý. Tuy rằng được bố hết sức nâng đỡ nhưng vì diễn xuất của Phan Dương không có gì nổi trội nên cô vẫn chỉ được biết đến là “con gái của danh hài Phan Trường Giang”.

Phan Trường Giang và con gái.
Phan Trường Giang và con gái.

Tháng 7.2012, Phan Dương lên xe hoa kết hôn với Tổng giám đốc Tập đoàn Võ thị tại Bắc Kinh Võ Thạch Lỗi. Không lâu sau đó cô sinh hạ một bé traikháu khỉnh. Phan Dương hiện tại sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình, côrất ít khi cập nhật hình ảnh trên mạng xã hội và gần đây cũng không thấy hoạt động nào của cô trong giới nghệ thuật. Tuy nhiên vào tháng 6 năm ngoái, có kẻ xấu bất ngờ tung tin đồn Phan Dương mắc bệnh nặng qua đời nhằm gây chú ý dư luận khiến bố của cô Phan Trường Giangvô cùng bức xúc vì con gái mình tự dưng “tai bay vạ gió”.

Con gái Triệu Bản Sơn: Tuổi nhỏ nhưng có “võ”

Triệu Nhất Hàmsinh 7.2.1997 là con gái Triệu Bản Sơn cùng người vợ thứ hai Mã Lệ Quyên. Khác với Phan Dương, Triệu Nhất Hàm ngay từ sớm đã có sự tiếp xúc với hoạt động nghệ thuật. Triệu Nhất Hàm lần đầu tiên góp mặt trong chương trình Chào xuân của đài Liêu Ninh năm 8 tuổi.

Triệu Bản Sơn và con gái Triệu Nhất Hàm.
Triệu Bản Sơn và con gái Triệu Nhất Hàm.

Tuy còn rất trẻ nhưng lượng tin đồn mà con gái Triệu Bản Sơn sở hữu lại không phải là ít. Cô từng dính nhiều tin đồn như tham gia cuộc tuyển chọn thành viên nhóm AKB48, say mê hàng hiệu hay chửi nhau với cư dân mạng ngay khi đang livestream trên mạng xã hội.

Đáng chú ý nhất là trong một lần livestream, Triệu Nhất Hàm thừa nhận cô từng phẫu thuật thẩm mỹ để có được khuôn mặt như hiện nay. Rất nhiều bình luận Triệu Nhất Hàm đã phẫu thuật thất bại khi khuôn mặt của cô hiện giờ trông rất đáng sợ với đôi mắt to không cân xứng và chiếc cằm quá nhọn trông như những thành viên của “hội mặt rắn”.

Hình ảnh Triệu Nhất Hàm trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.
Hình ảnh Triệu Nhất Hàm trước và sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Nghề làm MC livestream hiện đang rất thịnh hành trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.Tận dụng những tiềm năng về nghệ thuật được thừa hưởng từ người cha đa tài của mình, Triệu Nhất Hàm hiện tại là một hotgirl vô cùng nổi tiếng khi mỗi lần livestream cô lại thu hút tới hàng triệu người xem. Một hai năm trở lại đây, Triệu Nhất Hàm kết hợp cùng với MC Thiên Hựu làm chương trình giải trí qua hình thức livestream, thu nhập lên tới hàng triệu NDT.