Cứu bé sơ sinh bị chôn sống trong rừng tràm

 Chiều nay, các y bác sĩ BV Đa khoa thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết đã cứu sống bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn sống với vết thương trên đầu.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Thuỷ Trúc (31 tuổi, trú thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) ra khu đất trồng tràm của gia đình thì phát hiện trên mô đất có cánh tay của trẻ sơ sinh đang cựa quậy.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi được bác sĩ cứu chữa, khâu vết thương
Bé sơ sinh bị bỏ rơi được bác sĩ cứu chữa, khâu vết thương

Chị Trúc đã hô hoán và gọi chồng đến cào lớp đất phủ phía trên và phát hiện bé trai sơ sinh còn quấn dây rốn, không mặc quần áo, có vết thương trên đầu, bị chôn ở độ sâu khoảng 15cm.

Vợ chồng chị vội đưa bé đến trạm y tế của xã Tân Thắng sơ cứu, cắt dây rốn băng bó vết thương và chuyển bé đến BV đa khoa thị xã La Gi để cứu chữa.

Rừng tràm nơi phát hiện cháu bé bị chôn sống
Rừng tràm nơi phát hiện cháu bé bị chôn sống

Theo người dân địa phương, khoảng 23h ngày 25/5, họ nghe nhiều tiếng chó sủa ở khu đất trồng bạch đàn và đến sáng hôm sau thì phát hiện vụ việc. 

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng cho biết, hiện vẫn chưa tìm được mẹ của cháu bé. Chính quyền địa phương vẫn đang phối hợp cùng công an xã mở rộng địa bàn tìm kiếm người mẹ sinh ra bé trai tội nghiệp.

Lê Huân