Đà Lạt: Chỉ sau vài trận mưa, giá rau xanh đã tăng gấp đôi

Chỉ sau vài trận mưa lớn, giá rau xanh trên địa bàn TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) và các huyện lân cận đã tăng mạnh.

Vừa qua trên địa bàn TP. Đà Lạt, huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng liên tục có các trận mưa lớn. Điều này khiến một số diện tích trồng rau ngoài trời bị hư hại, chính vì vậy giá rau tại địa phương cũng bị đẩy lên cao.

Ghi nhận của PV, tại một số điểm trồng rau tại phường 7 và 8 (TP. Đà Lạt) thì giá một số mặt hàng rau xanh đã tăng gần gấp đôi so với tháng trước. Anh Lê Minh Thành (32 tuổi, phường 7, TP. Đà Lạt) cho biết: “Giá rau tại Đà Lạt mới chỉ tăng cách đây khoảng một tháng, nguyên nhân là dịch bệnh và mưa lớn khiến một diện tích lớn trồng rau ngoài trời bị hư hỏng, đẩy giá rau lên. Người làm rau cũng rất khó đoán bởi tình trạng được mùa mất giá, được giá mất mùa xảy ra liên tục”.

Giá rau tại Đà Lạt tăng mạnh sau một vài trận mưa lớn.
Giá rau tại Đà Lạt tăng mạnh sau một vài trận mưa lớn.

Chị Nguyễn Thị Hiền (tiểu thương chợ Đà Lạt) cho biết, một số loại rau như: Xà lách cô rôn, xà lách xoong, lô lô xanh có giá từ 25.000 – 40.000 đồng/kg tăng 12.000 đồng so với tháng trước, súp lơ xanh có giá 25.000 đồng/bông tăng 10.000 đồng, bó xôi có giá 25.000 – 30.000 đồng/bó tăng 10.000 đồng…

Một diện tích lớn trồng rau ngoài trời bị hư hỏng nặng sau các trận mưa, đẩy giá rau lên cao.
Một diện tích lớn trồng rau ngoài trời bị hư hỏng nặng sau các trận mưa, đẩy giá rau lên cao.

Cũng theo các tiểu thương tại chợ Đà Lạt nhận định, vì bị mưa lớn nên các vùng trồng rau phụ cận của Đà Lạt như Lạc Dương, Đức Trọng đã bị giảm năng suất, ảnh hưởng đến nguồn cung cấp rau cho thành phố.