Đà Nẵng trích xuất camera xử lý nạn chèo kéo, xin ăn

Hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera tại Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng. 

Sở Du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan vừa ký kết Quy chế phối hợp trích xuất hình ảnh qua hệ thống camera quan sát để xử lý những hành vi gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Người bán hàng rong tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.
Người bán hàng rong tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Hình ảnh được trích xuất từ hệ thống camera tại Trung tâm điều khiển đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng. Các hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch, bán hàng rong, xin ăn biến tướng khi được phát hiện sẽ bị xử lý.

Hiện tại Đà Nẵng sẽ trích xuất camera tại 21 tuyến đường trung tâm quận Hải Châu, 13 tuyến đường tại quận Sơn Trà. 16 tuyến đường khác nằm trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Thanh Khê.

“Không có người lang thang ăn xin” là một trong năm tiêu chí được Đà Nẵng phấn đấu trong nhiều năm nay. Thành phố từng cho lập đường dây nóng, thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân phát hiện người ăn xin báo cho lực lượng chức năng đến xử lý. Mỗi người dân khi phát hiện, báo tin được thưởng nóng 200.000 đồng.

Kết quả từ năm 2005 đến nay, Đà Nẵng đã phát hiện, thu gom khoảng 1.000 lượt người lang thang xin ăn tập trung ở các quận nội thành và khu du lịch. Trong đó khoảng 40% đưa về quản lý, nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, số còn lại được đưa về địa phương.