Đại biểu Quốc hội Lê Minh Thông qua đời sau khi đi giám sát

 Ông Lê Minh Thông, Giám đốc Sở KH-CN và là ĐBQH đoàn Thanh Hoá vừa qua đời sau khi đi giám sát tại tỉnhTây Ninh về nghỉ tại một nhà khách ở TP.HCM.

Trả lời báo VietNamNet, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho biết, ông Lê Minh Thông ĐBQH đoàn Thanh Hoá, uỷ viên UB KH-CN của QH và là thành viên của đoàn giám sát của UB KH-CN của QH vừa đi giám sát tại 3 tỉnh khu vực phía Nam, trong đó có tỉnh Tây Ninh.

“Ngày 30/8, sau khi giám sát xong, ông Thông về một nhà khách ở TP.HCM nghỉ để chờ chuyến bay từ TP.HCM đi Thanh Hoá lúc 13h30 ngày 31/8. Tuy nhiên trong buổi sáng 31/8, nhà khách không thấy ông Thông xuống ăn sáng. Đến buổi trưa quá giờ ra sân bay, nhà khách lên kiểm tra, mở cửa ra thấy ông Thông đã mất rồi”, ông Diến kể.

Đại biểu Lê Minh Thông, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá phát biểu thảo luận về dự án luật Đo đạc và bản đồ tháng 11/2017
Đại biểu Lê Minh Thông, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá phát biểu thảo luận về dự án luật Đo đạc và bản đồ tháng 11/2017

Sau đó, Nhà khách đã gọi bệnh viện đến để kiểm tra và xem có cấp cứu được không nhưng bệnh viện xác định ông Thông đã mất trước đó.

Ông Diến cũng thông tin thêm, Công an và VKSND TP.HCM đã đến làm thủ tục chuyển ông Thông về trung tâm Pháp y của Sở Y tế TP.HCM.

“Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh, Sở KH-CN tỉnh Thanh Hoá đã họp thống nhất cùng gia đình vào TP.HCM. Hiện đang chờ VKS và Công an TP.HCM làm các thủ tục cơ bản để bàn giao ông Thông cho gia đình về quê khâm liệm”, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hoá cho hay.

Đoàn Thanh Hoá có 14 ĐBQH, sau khi ông Lê Minh Thông mất, đoàn còn 13 ĐBQH.

Ông Lê Minh Thông sinh năm 1961, quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), có trình độ tiến sĩ kinh tế. Ông từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Thanh Hóa.

Ông hiện là ĐBQH khóa 14, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thu Hằng Lê Dương