Đại sứ Nga, Mỹ ở LHQ ôm hôn thắm thiết trước lúc 'kịch chiến'

Một đoạn video mới công bố cho thấy các đại sứ Nga và Mỹ đã trò chuyện vui vẻ, thậm chí còn ôm hôn nhau thắm thiết trước khi có màn đấu khẩu kịch liệt trong cuộc họp gần đây của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA).

Theo báo Russia Today, người nhiều người khá bất ngờ khi chứng kiến đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia và phái viên Mỹ Nikki Haley có các hành động thân thiết hôm 10/4.

Trước khi HĐBA không thể phê chuẩn 3 nghị quyết riêng rẽ về vụ tấn công nghi dùng vũ khí hóa học ở Douma, Đông Ghouta, Syria hồi cuối tuần trước, ông Nebenzia đã chủ động tiến về phía người đồng cấp Mỹ Haley, bắt tay và hôn lên má của bà. Nữ đại sứ Mỹ tại LHQ cũng đáp lại bằng các cử chỉ thân thiện.

Vài phút sau màn ôm hôn thắm thiết, ông Nebenzia tố cáo Washington đang tìm mọi cách ngăn cản một cuộc điều tra khách quan về sự cố ở Douma. Đại sứ Nga cảnh báo, các động thái của Mỹ và đồng minh đang kiến mọi người vô cùng lo lắng vì “tất cả có thể phải đối mặt với các sự kiện vô cùng buồn thảm và nghiêm trọng”.

Về phần mình, bà Haley cáo buộc Nga “đạo đức giả” và “đang giở chiêu trò”.

Trước đó, nữ đại sứ Mỹ thậm chí tuyên bố nước này “sẽ không bao giờ là bạn” với Nga. Ông Nebenzia ngay lập tức đáp trả rằng: “Mỹ đang lầm lẫn khi nghĩ các người có bạn. Cái gọi là bạn của các người chỉ là những kẻ không thể nói ‘Không’ với các người. Đây là tiêu chí duy nhất cho tình bạn của Mỹ”.

Tuấn Anh