Đại sứ quán Ấn Độ tặng sách cho Thư viện Quốc gia

 Chương trình là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 150 năm ngày sinh người Cha già vĩ đại của dân tộc Ấn Độ: Mahatma Gandhi.

Số sách được ngài Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma trao tặng cho Thư viện Quốc gia, theo khuôn khổ của chương trình ‘’Giới thiệu về Ấn Độ Chia sẻ kiến thức cho thế giới’’ do Bộ Ngoại giao chính phủ Ấn Độ tổ chức.

Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma phát biểu trong buổi lễ tặng sách
Đại sứ Ấn Độ Pranay Verma phát biểu trong buổi lễ tặng sách

Trong số 36 quyển sách được Đại sứ Ấn Độ tặng cho Thư viện Quốc gia, có cuốn ‘’Tôi thử nghiệm với sự thật’’ (My experiment with Truth) – một cuốn sách nổi tiếng do chính ngài Mahatma Gandhi viết nên. Ngoài ra, trong số đó cũng có những tuyển tập thơ ‘’Gitanjali’’ của nhà thơ nổi tiếng Gurudev Rabindranath Tagore, cùng một số cuốn văn chương cổ điển được viết bởi các tượng đài văn học mọi thời đại.

Tại buổi lễ, Đại sứ Ấn Độ phát biểu, sách là phương tiện tốt nhất để chia sẻ kiến thức giữa người dân Việt Nam Ấn Độ. Ông cũng nhấn mạnh những điểm tương đồng về văn minh giữa hai nước và khẳng định hai nước đã chia sẻ kiến thức với nhau suốt hai thiên niên kỷ, kể từ khi những vịsư  đầu tiên mang theo tri thức và trí tuệ của Đức Phật từ Ấn Độ đến Việt Nam.

Phó giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng đã nhận số sách và phát biểu cảm ơn Đại sứ. Sự kiện diễn ra ở trung tâm nghe-nhìn Thư viện quốc gia và có sự góp mặt của trưởng các phòng ban của Thư viện; lãnh đạo, cán bộ của Đại sứ quán và nhân viên trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda.

Bảo Đức