Đài truyền hình trên Dải Gaza hứng mưa bom từ Israel

Quân đội Israel đã ném bom vào các trường quay của đài truyền hình Al-Aqsa tại Dải Gaza, giới chức Palestine và các nhân chứng xác nhận.

Tài xế taxi hốt hoảng vì đề nghị lạ của hành khách

Ngày này năm xưa: Tổng thống Mỹ vung tiền ‘bịt miệng’ người đẹp

Ông Trump sắp gặp khó gì với đảng Dân chủ?

Một đoạn clip được đăng tải trên Twitter cho thấy, những ngọn lửa khổng lồ đã bao trùm đài truyền hình  Al-Aqsa kèm theo những tiếng la hét ở phía sau.

browser not support iframe.

Al-Aqsa là kênh truyền hình chính thức do Phong trào Kháng chiến Hồi giáo Hamas vận hành. Kênh này phát sóng các bản tin tuyên truyền cho Hamas cũng như các chương trình thiếu nhi và các chương trình giải trí mang màu sắc tôn giáo, hãng thông tấn RT cho biết.

Loạt mưa bom này diễn ra sau khi quân đội Israel phóng ít nhất 5 quả tên lửa không phát nổ gần đó nhằm cảnh báo người dân Palestine sơ tán, theo các nguồn tin được Reuters trích dẫn.

Trước đó cùng ngày, hơn 300 quả tên lửa đã được phóng từ Gaza về phía Israel, trong đó 60 quả đã bị đánh chặn, theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF). Một chiếc xe buýt thường dùng để chuyên chở các binh lính Israel đã bị trúng một tên lửa chống tăng từ Gaza, khiến 1 người bị thương nặng.

Không quân Israel (IAF) cho biết đã đáp trả lại động thái trên bằng cách tấn công vào 70 mục tiêu ở Dải Gaza. Ít nhất 2 công dân Palestine đã thiệt mạng và 1 người bị thương, theo Bộ Y tế Gaza. 

Hôm 11/11, ít nhất hai chỉ huy Hamas và 4 người Palestine khác thiệt mạng trong một cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Israel vào Dải Gaza. Một binh sĩ Israel cũng thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong cuộc đột kích này.

Sầm Hoa