Đậm tình dục và bạo lực, "Quỳnh búp bê" phải phát cảnh báo 18+

Bộ phim truyền hình gây sốt về đề tài gái mại d..âm phải đưa ra cảnh báo khán giả.

Quỳnh búp bê là phim truyền hình đang gây chú ý với khán giả màn ảnh nhỏ. Phim xoay quanh chủ đề về cuộc sống của những cô gái có số phận khác nhau phải làm nghề gái mại d..âm. Trong tập 5 phát sóng tối 5.7 trên sóng VTV1, mở đầu phim đã được gắn thêm dòng cảnh báo về nội dung 18+.

Đây là một điều mới mẻ so với các tập phim trước. Với nội dung về đề tài nhạy cảm, phim có nhiều cảnh n.óng và bạo lực. Trước đó, phim vấp phải những ý kiến tranh cãi về việc có nên đưa vào giờ vàng phim Việt khi có nhiều cảnh nên dán mác 18+.

Phim Quỳnh búp bê phát sóng 2 tập mỗi tuần, xoay quanh nhân vật chính là Quỳnh – một cô gái thôn quê bị đưa vào ổ mại d..âm và không thể trốn thoát. Trong tập 5, Quỳnh chuyển về xóm trọ của những cô gái ở nhà hàng Thiên Thai – địa điểm trá hình của động mại d..âm – để ở cùng.

Vẫn nuôi hy vọng bỏ trốn, nửa đêm Quỳnh lẻn lấy chìa khóa của Lan để mở cổng. Lúc bị bắt lại, không chỉ Quỳnh mà cả Lan cũng bị bọn tay chân đánh đập dã man. Lan từ lúc ấy cũng phải gánh chung số nợ của Quỳnh.

Nhiều người tán thành việc phim nên có cảnh báo về nội dung 18+ để khán giả dưới 18 tuổi cân nhắc khi xem. Ngay từ khi ra mắt, Quỳnh búp bê đã gây sốc vì khai thác sâu vào đề tài buôn người và có những cảnh cưỡng hiếp.

Nhân vật Quỳnh liên tiếp có những cảnh n.óng. Bên cạnh đó là các nhân vật Lan, My đều là gái mại d..âm nên nhiều cảnh tiếp khách được quay khá chi tiết. Bên cạnh đó, màn tra tấn dã man đối với Quỳnh khi cô nhiều lần có ý định bỏ trốn, hay cảnh Quỳnh tự mình phá thai bằng phương thức thủ công cũng gây nên nhiều tranh cãi.

Thêm vào đó, trang phục trong phim gây nên nhiều bàn luận. Bộ đồ của những bảo vệ tại động mại d..âm mang màu xanh giống quân phục cảnh sát cơ động và phù hiệu giống công an trở thành đề tài bàn tán. Một số cảnh phim diễn viên để lộ nội y nhưng khâu biên tập lại bỏ sót.

Dẫu vậy, phim vẫn đang nhận được những lời khen ngợi từ khán giả vì kịch bản hấp dẫn. Đạo diễn Mai Hồng Phong là người dám thực hiện một đề tài nhạy cảm. Các diễn viên trong phim đều diễn xuất tốt, từ chính đến phụ.

Trước Quỳnh búp bê, bộ phim s..ex and the citycủa Mỹ từng bị ngừng phát sóng trên màn ảnh nhỏ Việt Nam vì vấp phải những ý kiến phản đối do có quá nhiều cảnh n.óng. Tháng 12.2014, sau khi 6 tập phim đầu tiên được phát sóng, VTV2 đã quyết định ngừng giờ phim dành cho người lớn trên kênh sóng của mình.

Sau 2 năm bị cấm, phim được phát lại vào tháng 8.2016 nhưng tiếp tục phải ngừng chiếu. Đây là bộ phim về đề tài giới tình, tình yêu và tình dục,và chiếu khung giờ đêm trên VTV2.