Dân mạng run sợ vì nữ phượt thủ trèo lên mỏm đá sắc nhọn chụp ảnh

Leo trèo tại vách núi nhằm chụp ảnh “sâu đíp”, nữ phượt thủ phải chịu nhiều chỉ trích của dân mạng vì coi thường mạng sống.

Mới đây, hàng loạt trang mạng xã hội lớn của giới trẻ đã chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nữ phượt thủ cố gắng trèo lên mỏm đá cheo leo, nguy hiểm để chụp ảnh “sống ảo”, không màng tới tính mạng. Nhiều người phải thốt lên vì sợ hãi trước sự liều lĩnh của nữ phượt thủ này, chỉ cần trượt chân nhẹ, cô có thể sẽ phải trả giá bằng cả cuộc sống của mình.

Theo nhiều người clip được ghi lại tại Núi đá chồng, Quảng Yên – Quảng Ninh. Đây là một địa danh khá quen thuộc với giới phượt thủ Việt Nam, khung cảnh đẹp, đường đi hiểm trở khiến nó thành địa điểm được nhiều người ưa thích. Chỉ để có những bức ảnh đẹp đăng tải lên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ không ngại nguy hiểm để tạo dáng trên mỏm đá này.

“Có thể bức ảnh chụp tại đây của bạn gái này sẽ được vài trăm like trên facebook, nhưng liệu điều đó có xứng đáng để bạn mạo hiểm tính mạng hay không? “Sống ảo” quá rồi lại coi thường mạng sống thật của mình” – Facebooker Trâm Anh bày tỏ.

“Đồng ý rằng tuổi trẻ là phải trải nghiệm, trên thế giới cũng có không ít những trò chơi còn mạo hiểm hơn như thế này. Thế nhưng việc không hề có bất kỳ thứ gì để bảo vệ, tránh những rủi ro thì đúng là đang đùa giỡn với tử thần” – Bạn Tuấn Anh bức xúc.

Facebook Hải Tú lại có một cái nhìn khác: “Nếu như đây là clip của một người đi rừng thành thục, thường xuyên băng rừng, băng núi thì mình sẽ không nói gì. Nhưng trong clip lại là một bạn nữ chân yếu tay mềm, đi phượt được dăm ba nơi lại dám thử thách mạng sống của mình như thế này. Liệu khi phượt thủ này hành động như vậy, có nghĩ tới những rủi ro, những người thân sẽ như thế nào nếu bạn ấy trượt chân hay không?”.

Chuyện các phượt thủ trẻ của Việt Nam đi tới các danh lam thắng cảnh bằng xe máy không còn là chuyện lạ. Thế nhưng điều đáng lo lắng là mặc dù rất phổ biến, nhưng đa phần các chuyến phượt đều có tính tự phát, thiếu sự chuẩn bị chu đáo. Đã có nhiều câu chuyện đáng buồn như phượt thủ mất tích, tai nạn giao thông từng xảy ra trước đây. Clip cô gái trẻ leo trèo tại vách núi không đồ bảo hộ là một trong những hình ảnh khiến cư dân mạng “rợn người”.