Dân Thủ đô ùn ùn kéo nhau mua vải thiều Lục Ngạn “xịn” giá 29.000 đồng

“Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018” đã chính thức khai mạc sáng nay, ngày 13/6/2018, tại siêu thị Big C Thăng Long. Đây là lần thứ ba tuần lễ vải thiều được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, chương trình kéo dài liên tục từ hôm nay ngày 13/6/2018 đến hết ngày 20/06/2018. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá đến người dân Thủ đô và trên cả nước trái vải thiều Lục Ngạn được thu mua trực tiếp từ nông dân trồng vải tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Do thuận lợi về thời tiết cùng với quá trình sản xuất được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vải năm 2018 có chất lượng tốt nhất từ trước đến nay.
Do thuận lợi về thời tiết cùng với quá trình sản xuất được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vải năm 2018 có chất lượng tốt nhất từ trước đến nay.

Phối hợp triển khai chương trình này, Big C Việt Nam sẽ thực hiện thu mua vải thiều của tỉnh Bắc Giang với chất lượng cao nhất, với giá theo thị trường tại huyện Lục Ngạn tại thời điểm thu mua; qua đó góp phần định hướng giá cả, thị trường tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang.

Vải thiều được trồng ở Lục Ngạn có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, cùi dầy, hạt nhỏ. Khách hàng được nếm thử vải thiều Lục Ngạn ngay tại các cửa hàng
Vải thiều được trồng ở Lục Ngạn có vị ngọt thanh, vỏ mỏng, cùi dầy, hạt nhỏ. Khách hàng được nếm thử vải thiều Lục Ngạn ngay tại các cửa hàng

Đặc biệt,trong Tuần lễ vải thiều năm 2018, lần đầu tiên Hệ thống siêu thị Big C, khách hàng còn được thưởng thức 8 món ăn và thức uống được chế biến từ trái vải thiều Lục Ngạn như: Chè vải rau câu, chè vải hạt sen, thạch rau câu vị vải, kem mút vị vải, bánh Flan vải, nước trái vải, vải chiên xù, bánh rán mặn nhân vải..

Cũng trong dịp này, tại các siêu thị Big C Việt Nam sẽ dành những vị trí đẹp nhất, và trang trí bắt mắt để giới thiệu những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu, với đầy đủ thông tin: chứng nhận Viet GAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt. Bên cạnh đó, Big C cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội thưởng thức loại vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang chính hiệu.Vải được đóng hộp có đầy đủ thông tin như: chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác.
Cũng trong dịp này, tại các siêu thị Big C Việt Nam sẽ dành những vị trí đẹp nhất, và trang trí bắt mắt để giới thiệu những trái vải thiều Lục Ngạn có thương hiệu, với đầy đủ thông tin: chứng nhận Viet GAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, bao bì bắt mắt. Bên cạnh đó, Big C cũng áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, để người tiêu dùng dễ dàng có cơ hội thưởng thức loại vải thiều Lục Ngạn – Bắc Giang chính hiệu.Vải được đóng hộp có đầy đủ thông tin như: chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác.

Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội thu hút nhiều khách hàng đến mua vải thiều Lục Ngạn.
Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội thu hút nhiều khách hàng đến mua vải thiều Lục Ngạn.

Được biết, sau sự kiện Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội (từ ngày 13/6/2018 – 20/6/2018), Hệ thống siêu thị Big C tiếp tục trưng bày, bán các sản phẩm vải thiểu tỉnh Bắc Giang trong suốt mùa vụ năm 2018, phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô và người tiêu dùng cả nước. Big C Việt Nam kỳ vọng điều này sẽ góp phần giúp cho trái vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang năm nay được tiêu thụ ổn định tại thị trường trong nước.

Đáng lưu ý, dự kiến trong hai tuần tới đây, lô hàng vải thiều đầu tiên của năm nay sẽ chính thức được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan. Dự kiến, năm nay, lượng vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang được Central Group Việt Nam và Big C Việt Nam xuất sang Thái Lan tăng gấp 3 lần so với vụ vải thiều năm 2017.

Với diện tính trồng vải tại huyện Lục Ngạn khoảng trên 16.293 ha sản lượng ước tính khoảng hơn 90.000 tấn tăng 35.000 so với năm ngoái. Do thuận lợi về thời tiết cùng với quá trình sản xuất được các cơ quan chức năng giám sát nghiêm ngặt; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vải năm 2018 có chất lượng tốt nhất từ trước đến nay. Vải được đóng hộp có đầy đủ thông tin như: chứng nhận VietGAP, mã vạch truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý, in logo nhãn mác.