Đầu năm trúng đậm cá ngừ, mỗi tàu thu về hàng trăm triệu

Chuyến biển đầu năm bình quân mỗi tàu câu cá ngừ khai thác được từ 20- 40 con cá ngừ, bán với giá 115.000 đồng/kg, trung bình mỗi tàu thu về hàng trăm triệu đồng.

Ngày mùng 4 Tết, hàng chục tàu câu cá ngừ đại dương của tỉnh Phú Yên đi đánh bắt những ngày trước Tết đã về bến để bán thuỷ sản. Bến cá trở nên nhộn nhịp với những gương mặt rạng rỡ của ngư dân khi trở về đất liền khi mang về những sản vật từ lòng biển là cá ngừ đại dương.

Tàu câu cá ngừ đại dương rầm rộ về bến cá Đông Tác.
Tàu câu cá ngừ đại dương rầm rộ về bến cá Đông Tác.

Tại bến cá Đông Tác, thành phố Tuy Hoà sáng mùng 4 Tết, nhiều xe đông lạnh đã có mặt để cân cá, ngư dân tất bật với công việc bốc dỡ cá lên bờ để bán.

Theo bà con ngư dân, chuyến biển đầu năm mới, bình quân mỗi tàu câu cá ngừ khai thác được từ 20- 40 con cá ngừ. Với giá cá 115.000 đồng/kg, trừ chi phí mỗi bạn thuyền thu nhập trên dưới 10 triệu đồng mỗi chuyến biển. Hầu hết ngư dân đều phấn khởi trong ngày đầu năm mới nhờ có thu nhập khá.

Vận chuyển cá ngừ lên bờ.
Vận chuyển cá ngừ lên bờ.

Ngư dân Lê Tấn Hồng, phường Phú Đông, thành phố Tuy Hoà có 2 tàu cá về bến cân cá ngày mùng 4 Tết cho biết, sau khi cân cá, các bạn thuyền nghỉ ngơi ít bữa sau đó chuẩn bị sửa soạn để ngày 16, 17 tới sẽ tiếp tục ra khơi tiếp tục. Chuyến biển đầu năm bà con ngư dân cảm thấy vừa ý với sản lượng đánh bắt.

Cũng trong sáng nay, nhiều doanh nghiệp đã huy động phương tiện đến các cảng cá, bến cá để thu mua cá ngừ của ngư dân. Công ty CP Bá Hải huy động khoảng 4 xe tải thu mua khoảng 400 con cá ngừ đại dương. Theo công ty này, với nguồn nguyên liệu này, công ty đủ phục vụ cho những ngày ra quân sản xuất đầu năm mới.

Thương lái thu mua cá ngừ ngay tại bến cá Đông Tác.
Thương lái thu mua cá ngừ ngay tại bến cá Đông Tác.

Ông Đỗ Văn Sự, nhân viên thu mua Công ty CP Bá Hải cho biết, công ty thu mua toàn bộ số lượng cá ngừ bà con ngư dân đánh bắt được để chuẩn bị cho kế hoạch đầu năm của công ty.

Cá ngừ chất đầy xe lạnh.
Cá ngừ chất đầy xe lạnh.

Theo kế hoạch, sau khi bán cá nhiều tàu cá chuẩn bị vật tư để sau ngày mùng 10 Tết sẽ vươn khơi đánh bắt trong năm mới Mậu Tuất 2018. Những tín hiệu vui trong những ngày đầu năm đang tiếp thêm niềm tin để ngư dân vươn khơi bám biển trong những ngày đầu năm mới./.