Đi mua sắm cùng cả nhà, bé 6 tuổi bị gương đè chết

Một bé gái 6 tuổi đã bị chiếc gương tại một cửa hàng quần áo ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đè chết. 

Ông Trump sẽ bị truy tố sau khi rời nhiệm?

Mỹ đưa 3 quan chức Triều Tiên vào ‘danh sách đen’

Ngày này năm xưa: Tội ác đáng sợ của ‘sát thủ bom thư’ Mỹ

Trang tin Kankannews đưa tin, cô bé đã cùng cả gia đình đi mua sắm tại chi nhánh của chuỗi thời trang Hong Kong IT ở khu Xujiahui vào tối 8/12. Chiếc gương không được gắn chặt vào tường đã rơi trúng vào người cô bé, khiến em tử vong.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

Theo các nhân viên trong cửa hàng, chiếc gương khung thép nặng hơn 50kg và dài 3m, rộng 1m, được treo trên tường ở ngoài phòng thay đồ trong nhiều tháng.

Vụ việc xảy ra tại trung tâm mua sắm Feizhou International Plaza trước sự chứng kiến của ông bà và cha mẹ bé gái. Người mẹ đang mang bầu cho biết, cô đã nhìn thấy chiếc gương rơi xuống nhưng không thể ngăn nó đè trúng người con gái. Cô bé được đưa tới bệnh viện và được thông báo là đã tử vong do bị tổn thương não.

Ảnh: SCMP
Ảnh: SCMP

“Chúng tôi thường xuyên kiểm tra và thấy chiếc gương vẫn chắc chắn. Chiếc gương bất ngờ rơi xuống là một vấn đề rất nghiêm trọng”, Kankannews dẫn lời một quản lý. “Công ty sẽ sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm”.

Cảnh sát và giới chức về an toàn lao động vẫn đang điều tra vụ việc.

Hồi tháng 10, một bé trai 7 tuổi cũng đã thiệt mạng do bị một bức điêu khắc rơi trúng người tại một trung tâm mua sắm ở Yiwu, tỉnh Chiết Giang. Bức điêu khắc này được làm từ gỗ tếch và nặng vài tấn. Nó đã bị đổ khi cậu bé tìm cách để trèo lên.

Sầm Hoa