Điện Biên: Xót xa 4 con trâu mộng bị sét đánh chết

Mưa giông kèm theo sấm sét đã đánh chết 4 con trâu mộng của các hộ dân nằm trên địa bàn xã Mường Lói (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng.

Clip: Hiện trường 4 con trâu bị sét đánh. Nguồn: Nỗi Đâu Vô Hình.

Chia sẻ với Dân Việt, ôngLò Văn Thi (bản Lói 1, xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) – chủ hộ có 1 con trâu bị sét đánh, cho biết: “Tối hôm đó, trời mưa to quá nên nhà không lùa trâu về nhà. Sáng hôm sau, nghe tin báo từ Trưởng công an xã,lên núithì thấytrâu nhà tôi cùng 3 con của 3 hộ khác cùng thảtrên đồi bị sét đánh chết”.

“Ngày nào chúng tôi cũng lùa trâu về nhà. Đúng ngày mưa to, không dắt trâu về thì xảy ra sự cố. Đây thực sự là mất mát lớn, vì ở đây đa số bà condùng trâu cày ruộng. Giờ trâu chết hết rồi biết lấy gì để cày nữa đây”, ông Thinghẹn ngào.

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã chung nhau mổ thịtđểmua ủng hộ, giúp đỡ các gia đình có trâu bị sét đánh từ 1 – 2kg thịt.

Trao đổi nhanh với Dân Việt, ông Lò Văn Siêng, Chủ tịch UBND xã Mường Lói, cho biết: “Sự việc trên xảy ra từ đêm 15.8, đến sáng 16.8 thì người dân phát hiện. Do các bản đều thả trâu lên đồinơi 4 con trâu bị sét đánh nên chúng tôi không biết là trâu của hộ nào. Sau khi gọi bà conlên xem thì mớibiết đây là trâu của người dân bản Lói 1 và bảnNoong É”.

Theo ông Siêng, các hộ dân có trâu bị sét đánh là hộ ông Thào A Ma (bản Noong É); ông Lò Văn Thi, Lò Văn Xạ ở bản Lói 1. Ước tính thiệt hại khoảng 140 triệu đồng.

“Sáng 17.8, chúng tôi đã làm báo cáo thiệt hại gửi lên phòng nông nghiệp huyện Điện Biênvà đề nghị hỗ trợ kinh phícho các hộ dân có trâu bị sét đánh chết”, ông Siêng cho biết thêm.