Diễn viên Việt đóng cảnh n.óng: Người phải uống rượu, người đòi quay lại cả đêm

Những cảnh quay nhạy cảm không chỉ là điều các diễn viên gạo cội ngại ngần, mà với lứa diễn viên trẻ, đây thực sự là một thử thách lớn cả về tâm lý lẫn khả năng diễn xuất.

Quốc Trường và Bảo Thanh “phát ớn” khi đọc kịch bản

Trong bộ phim Về Nhà Đi Con, nam diễn viên Quốc Trường (vai Vũ) và Bảo Thanh (vai Anh Thư) đã phải quay cảnh n.óng khi mới vào phim được ít lâu. Đây là một thử thách lớn với cả hai vì họ vốn không quen biết nhau, Bảo Thanh lại đã có gia đình nên Quốc Trường càng ngại ngần hơn.

Nam diễn viên Quốc Trường
Nam diễn viên Quốc Trường
Nữ diễn viên Bảo Thanh
Nữ diễn viên Bảo Thanh

Bình An phải uống rượu mới dám quay

Những ngày vừa rồi, Bình An xứng đáng được mệnh danh là nhân vật chiếm sóng VTV nhiều nhất vì mọi khung giờ, mọi kênh truyền hình anh đều có vai diễn. Nhưng đặc biệt tạo được chú ý chính là nhờ vai diễn Tùng. Vào vai Tùng, Bình An đã có một cuộc tình với nữ đại gia lớn tuổi tên Hoài Xuân (Ngọc Crystal Eyes đóng).

Diễn viên Lương Thanh – Thủ khoa đầu vào của Đại học Sân khấu – Điện ảnh cũng bị cảnh n.óng làm khó. Trong bộ phim Những cô gái trong thành phố, cô phải đóng cảnh bị ông Khánh (NSND Trần Nhượng) dùng thuốc đưa vào nhà nghỉ để cưỡng đoạt. Nữ diễn viên chia sẻ vì là lính mới nên cô rất hoang mang khi nhận kịch bản. Dù được đạo diễn làm công tác tâm lý, nhưng cô không khỏi bị sốc khi thực quay.

Nếu như những diễn viên được kể trên run bần bật khi vào cảnh n.óng, thì Phi Huyền Trang lại khác. Trong phim điện ảnh Lời Nguyền Gia Tộc, Phi Huyền Trang và Tuấn Trần phải thực hiện kha khá những phân cảnh nhạy cảm.

Tạm kết

Cảnh nhạy cảm, đối với nghệ thuật mà nói, là một yếu tố cần có để thúc đẩy tâm lý nhân vật hoặc nội dung đến cao trào. Việc thực hiện cảnh nhạy cảm phải biết phân biệt giữa gợi cảm và phản cảm. Ranh giới nhỏ ấy có thể đưa một diễn viên lên đến đỉnh cao sự nghiệp, nhưng cũng có thể giết chết sự nỗ lực từng có của người diễn viên ấy.