Điều tra vụ nổ bình gas khi rán xúc xích 7 HS bị bỏng

Cũng theo cô Loan, em Nguyễn Hoàng Đăng (7 tuổi) đang cấp cứu ở Bệnh viện bỏng 103 (Hà Nội) hiện đã ổn định. 

“Đây là sự cố ngoài ý muốn. Trước mắt, nhà trường hỗ trợ cho em Hoàng Đăng 10 triệu đồng, 6 em còn lại mỗi em 2 triệu đồng”, cô Loan cho hay.

Lời kể nhân chứng 

Trước đó, sáng 5/2, Trường tiểu học Hộ Độ tổ chức Hội chợ tuổi thơ để quyên góp tiền ủng hộ học sinh nghèo trong dịp Tết. Có hàng trăm em học sinh, giáo viên và phụ huynh tham dự.

Khoảng 12h20 trưa, tại gian hàng của lớp 2A4 và 4A3, một phụ huynh bật bếp ga để chiên xúc xích thì bình ga mini bất ngờ phát nổ khiến 7 học sinh bị bỏng nặng.

Sau khi bị bỏng, cả 7 học sinh được đưa đến Trạm y tế xã Hộ Độ cấp cứu, sau đó chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Một giáo viên tên H. cho hay, thời điểm bình gas phát nổ chị đứng cách hiện trường khoảng 5m nên chứng kiến toàn bộ sự việc. 

Theo cô H., buổi trưa các gian hàng khác đã chiên xong xúc xích để buổi chiều bán. Tại gian hàng lớp 2A3 và 4A4 một phụ huynh cũng đưa bếp gas lên bàn để chiên xúc xích.

Lúc này có một số học sinh đừng gần gian hàng để xem hàng hóa đang bày bán. 

Bếp gas bật lần thứ 3 mới đỏ lửa. Do lửa cháy rất lớn nên vị phu huynh lấy chảo úp vào bếp để dập lửa. Khoảng ít giây sau thì bình gas phát nổ hất tung bếp xuống đất.

“Bình gas phát tiếng nổ rất to, người dân ở khu vực gần trường cũng nghe được, tôi đứng gần cũng hoảng loạn trong mấy giây. Các học sinh đứng gần bị bỏng vừa chạy vừa khóc” giáo viên H.kể.

Theo chị H. trong số các em bị bỏng có em bị lửa làm cháy áo, cháy tóc, một số em bị bỏng trầy da mặt. 

Lê Minh Đậu Tình