DJ Tommy đưa nhạc điện tử VN ra sân chơi hàng đầu thế giới

DJ Tommy – Mai Thế Tùng sẽ là nghệ sĩ Việt Nam duy nhất xuất hiện cùng các DJ hàng đầu thế giới, tại đại nhạc hội CityFest diễn ra ở Châu Âu vào tháng 7 tới.

Trong nhiều năm qua, việc các DJ đình đám thế giới như Hardwell, Martin Garrix, Tiesto, Armin van Buuren… đến Việt Nam biểu diễn, đã trở thành những “bữa tiệc âm nhạc thượng lưu” luôn được mong chờ bởi các tín đồ đam mê EDM.

Tuy nhiên, các DJ Việt vẫn chưa có nhiều cơ hội được đốt cháy hết mình ở sân khấu đẳng cấp quốc tế cùng với khán giả thế giới. Đó là điều khiến các nghệ sĩ như Tommy trăn trở lâu nay.

Nhưng, sắp tới đây, con đường tới ước mơ sẽ có nhiều thay đổi.DJ Tommy – Mai Thế Tùng sẽ vinh dự là DJngười Việt duy nhất xuất hiện cùng những nghệ sĩ hàng đầu thế giới, trong lễ hội âm nhạc CityFest, tổ chức tại Prague – thủ đô CH Séc.

Poster của Tommy tại đại nhạc hội City Fest.
Poster của Tommy tại đại nhạc hội City Fest.

Có thể nói, đây làsự kiện mang tính bước ngoặt đối với nền âm nhạc điện tử nước nhà, khi một DJ Việt mang bản sắc quê hương đi trình diễn tại trời Âu, và là dấu mốc đáng nhớ trên con đường hoạt động nghệ thuật của Tommy.

Chia sẻ về cảm xúc diễn ở sân khấu đẳng cấp quốc tế Tommy nói: “Tôiđã nhiều lần biểu diễn ở châu Âu, nhưng đó vẫn đơn thuần là các tụ điểm, quán bar quy mô vừa và nhỏ. Còn lần này, được mời tham dự một festival âm nhạc lớn tại CH Séc, đó quả thực là niềm hạnh phúc, vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi”.

Đây là lần đầu tiên Tommy được tham gia một lễ hội âm nhạc tầm cỡ tại châu Âu - quê hương của dòng nhạc điện tử.
Đây là lần đầu tiên Tommy được tham gia một lễ hội âm nhạc tầm cỡ tại châu Âu – quê hương của dòng nhạc điện tử.

Nam DJ cũng tiết lộ thêm về tiết mục mà anh sẽ biểu diễn: “Tại chương trình lần này, Tommy sẽ chơi dòng nhạc progressive trance, phù hợp với văn hóa nghe của người châu Âu. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất đó là 100% bản nhạc hoàn toàn mang thương hiệu Việt vàâm hưởngcủa người Việt.

DJ Tommy (tên thật Mai Thế Tùng) sinh năm 1982, đã có gia đình với vợvà 2 con, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh đã có kinh nghiệm gần 10 năm gắn bó với dòng nhạc điện tử, cha đẻ của nhiều bản mixer chất lượng cao, sở hữu lượng fan đông đảo yêu thích dòng nhạc vinahouse hay electro.