Đoàn 'ngựa thồ' mang xe Cadillac của Tổng thống Mỹ đến Đà Nẵng

Theo kế hoạch, hôm nay hai chiếc xe “quái thú” phục vụ cho Tổng thống Donald Trump được vận chuyển đến Đà Nẵng.

Trưa 8/11, hai máy bay vận tải C-17 của Không quân Mỹ đã đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng trong mưa. Trước đó từ chiều qua, một chuyến C-17 khác của nước này cũng đến Đà Nẵng. 

Đường Nguyễn Văn Linh, tuyến đường chính từ sân bay chạy qua cầu Rồng về hướng biển, nơi có các khách sạn lớn –  cấm toàn bộ phương tiện từ 10h30 sáng. “Việc cấm đường để các đoàn xe của lãnh đạo APEC thuận tiện di chuyển”, một cảnh sát giao thông cho biết.

Đường chính ở Đà Nẵng bị phong tỏa. Ảnh: Đức Đồng.
Đường chính ở Đà Nẵng bị phong tỏa. Ảnh: Đức Đồng.

Đây là những lần vận chuyển hàng hóa phục vụ cho đoàn Tổng thống Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh APEC. Rất nhiều vật dụng được chở đến, trong đó có hai chiếc trực thăng Marine One đến hôm 6/11.

Chiều 7/11, trực thăng đã bay thử trên bầu trời Đà Nẵng. 

Máy bay vận tải C-17 của Mỹ đến Đà Nẵng lần này. Ảnh: Đức Đồng.
Máy bay vận tải C-17 của Mỹ đến Đà Nẵng lần này. Ảnh: Đức Đồng.

Việc vận tải của đoàn Mỹ bị chậm do với dự kiến vì ảnh hưởng của bão Damrey. Theo kế hoạch, lần vận tải này, phía Mỹ sẽ mang hai xe “quái thú” Cadillac The Beast để phục vụ chở Tổng thống Donald Trump tham dự Tuần lễ cấp cao APEC. Máy bay của Tổng thống Mỹ sẽ đáp xuống trong vài ngày tới.

Người dân Đà Nẵng hiếu kỳ đứng hai bên đường chờ các đoàn xe đi qua. Ảnh: Đức Đồng.
Người dân Đà Nẵng hiếu kỳ đứng hai bên đường chờ các đoàn xe đi qua. Ảnh: Đức Đồng.

Ngoài xe Cadillac The Beast, phía Mỹ cũng đã thuê thêm nhiều xe ôtô tại Đà Nẵng phục vụ vận chuyển. Các xe này đều được kiểm tra an ninh, đảm bảo điều kiện về an toàn cháy nổ trước khi được lưu thông.

Trực thăng chở Trump bay thử trên bầu trời Đà Nẵng

Theo truyền thống Mỹ, mỗi đời Tổng thống sẽ sử dụng một chiếc limousine khác nhau, tuy nhiên trong lễ nhậm chức hồi đầu năm, ông Donald Trump vẫn dùng chiếc Cadillac The Beast phục vụ Obama trước đó. Dàn xe của Tổng thống Mỹ thường gồm 12 chiếc giống hệt nhau, có giá khoảng 1,5 triệu USD mỗi chiếc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ 11 đến 12/11, sau khi dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng ngày 10/11.