Đôi vợ chồng tử vong trong tiệm tóc ở Sài Gòn sắp ly hôn

Hàng xóm nghe tiếng cự cãi và kêu cứu của người vợ trước khi tiệm tóc ở quận 12 bốc cháy, song không thể cứu.

Bên trong tiệm cắt tóc bị cháy. Ảnh: Sơn Hoà.
Bên trong tiệm cắt tóc bị cháy. Ảnh: Sơn Hoà.

Sáng 28/2, khá đông người vẫn tập trung trên đường Trần Thị Bảy, phường Hiệp Thành (quận 12) – nơi tiệm tóc Kiều vừa cháy khiến vợ chồng anh Phạm Công Nhật (32 tuổi) và chị Trần Thị Kiều Oanh (30 tuổi) thiệt mạng.

Nhà sát hiện trường, chị Nguyễn Thị Kiểu (29 tuổi) nói rằng “vẫn chưa tin sự thật này”. Vợ chồng nạn nhân có con trai 4 tuổi, đến đây thuê nhà mở tiệm cắt tóc nữ được khoảng 3 năm. Oanh là chủ tiệm, còn anh Nhật làm thợ điện.

Vợ chồng chị Oanh được đánh giá sống khá hạnh phúc. Tuy nhiên, thời điểm trước Tết họ liên tục xảy ra cãi vã, nguyên nhân được cho là anh Nhật thường nhậu nhẹt.

“Tôi biết vậy là vì những lần đến làm tóc Oanh đều tâm sự. Chị ấy cũng kể chuyện chán nản nên đòi ly hôn, sau đó không sống chung với chồng. Anh Nhật dù vậy vẫn tìm đến, muốn nối lại tình cảm”, chị Kiểu cho biết.

“Oanh về quê Đăk Lăk ăn Tết, mới xuống hai hôm trước khai trương tiệm. Đêm qua chồng chị ấy lại tới nói chuyện, một lúc sau cả hai cãi nhau lớn tiếng. Nhật đánh vợ rồi kéo vào tiệm khoá cửa lại. Đến khuya căn nhà bốc cháy”, chị hàng xóm kể.

Khi lửa bùng lên, chị Kiểu nghe tiếng la hét, kêu cứu thất thanh của người vợ. Chị cùng một số người sống gần đó chạy đến nhưng cửa tiệm tóc khoá chặt, lửa bên trong bùng rất lớn. Mọi người tạt nước vào dập nhưng không kịp, tiếng kêu cứu của bà chủ tiệm nhỏ dần rồi tắt lịm.

“Tiếng chị Oanh vẫn ám ảnh tôi từ đêm qua đến giờ. Khi phá được cửa sắt, thi thể vợ chồng chị ấy nằm cạnh nhau. Cũng may con trai của họ đã gửi về quê rồi. Tội thằng bé, mới chừng đó tuổi đã mất cả cha mẹ”, chị hàng xóm thở dài, nói.

Một số đồ đạc trong tiệm tóc được mang ra ngoài. Ảnh: Sơn Hoà.
Một số đồ đạc trong tiệm tóc được mang ra ngoài. Ảnh: Sơn Hoà.

“Chúng tôi nắm được thông tin vợ chồng nạn nhân sắp ly hôn, cãi vã, trước khi xảy ra cháy. Nhưng nguyên nhân hỏa hoạn là gì phải chờ cảnh sát điều tra. Địa phương đang lên phương án hỗ trợ gia đình nạn nhân”, một lãnh đạo phường Hiệp Thành cho biết.

Cảnh sát PCCC TP HCM vẫn đang phong toả căn nhà để khám nghiệm, điều tra. Tiệm tóc rộng 16 m2 nhưng chỉ bị cháy khoảng 2 m2. Khuya hôm qua khi nhận được tin hỏa hoạn, lực lượng chức năng đến nơi thì lửa đã được người dân, công an phường dập tắt.

Sơn Hoà