Động đất Đài Loan: nhiều nhà sập, thương vong lớn

Một trận động đất mạnh tại đảo Đài Loan, Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2 người và khiến hơn 200 người khác bị thương, BBC đưa tin.

Cơn địa chấn có cường độ 6,4 độ Richter đã xảy ra vào lúc 23h50 ngày 6/2 (giờ địa phương), cách ngoài khơi bờ biển phía đông của hòn đảo này khoảng 20km.

Các nhân viên cứu hộ đã cứu khoảng 150 người khỏi các tòa nhà bị sập một phần tại thành phố Hoa Liên.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều công trình nghiêng ngả, các vết nứt xuất hiện trên các tòa nhà và mặt đường, đất đá ngổn ngang tại nhiều khu vực.

Trong số các tòa nhà bị hư hại nặng có khách sạn Marshal, truyền thông địa phương đưa tin. Tầng hầm và tầng trệt của khách sạn 10 tầng đã biến mất sau trận động đất khiến tòa nhà bị nghiêng hẳn sang một bên.

Khoảng 40.000 hộ gia đình đã rơi vào cảnh mất nước, các đường cao tốc và cầu cũng bị phong tỏa.

Các văn phòng, trường học trong thành phố vẫn sẽ đóng cửa trong ngày hôm nay (7/2).Người dân được yêu cầu tránh xa các ngôi nhà không còn an toàn của họ và khoảng 800 người đã được sơ tán tới các tòa nhà cộng đồng.

Quân đội đã được huy động để hỗ trợ các lực lượng khẩn cấp.

Hoa Liên là một thành phố du lịch nổi tiếng và có khoảng 100.000 cư dân sinh sống. Người dân tại Đài Bắc, cách đó khoảng 160km cũng cảm nhận được những rung lắc nhẹ.

Đài Loan nằm gần nơi giao nhau giữa hai tầng kiến tạo và thường xuyên xảy ra động đất.

Động đất đêm qua xảy ra vào đúng lễ kỷ niệm 2 năm một trận động đất 6,4 độ Richter cướp đi sinh mạng của 117 người.

Sầm Hoa