Đông Hùng được giúp kiếm tiền trả nợ hàng chục tỷ cho mẹ

Nhạc sĩ Quốc Trung, Hồ Hoài Anh… kêu gọi mọi người giúp ca sĩ 9x làm sản phẩm âm nhạc để kiếm tiền trả nợ thay mẹ. 

Chia sẻ với VnExpress, Quốc Trung cho biết đã liên hệ với Đông Hùng để trao đổi. Nhạc sĩ muốn đảm nhận phần hòa âm, còn mỗi nhạc sĩ thân thiết với Đông Hùng tặng một ca khúc. “Tôi chắc giọng hát và khả năng của Hùng là điểm đáng tin để anh em nhạc sĩ giao phó tác phẩm”, nhạc sĩ chia sẻ. Cả hai hiện chọn được một số bài hát, nhưng chưa thu âm vì muốn có thời gian chuẩn bị sản phẩm chất lượng hơn.

Ca sĩ Đông Hùng được chú ý từ Vietnam Idol năm 2014.
Ca sĩ Đông Hùng được chú ý từ Vietnam Idol năm 2014.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết anh hưởng ứng lời kêu gọi của nhạc sĩ Quốc Trung và sẽ viết tặng Đông Hùng một bài hát.

Đông Hùng kể từ khi công khai chuyện nợ nần của mẹ anh, ngày 30 và 31/8, anh nhận nhiều tin nhắn hỏi han từ đồng nghiệp, khán giả. Top 3 Vietnam Idol 2014 cho biết đang chăm sóc vết thương sau khi một nhóm người chém tại nhà liên quan đến vụ nợ nần của mẹ.

“Tôi cảm nhận được sự ấm áp mọi người dành cho mình. Hiện tại, ngoài câu cảm ơn, tôi không còn biết nói hay làm gì để đáp lại”, ca sĩ 24 tuổi tâm sự.

Theo Đông Hùng, anh chỉ muốn được tạo điều kiện để đi hát nhiều hơn thay vì nhận quyên góp bằng vật chất. “Tôi sợ sẽ hư hỏng nếu được các nghệ sĩ gửi tặng tiền thay vì ‘cần câu cơm’. Tôi chỉ bị thương ở tay, chân. Tôi còn cổ họng thì còn hát được”, anh bùi ngùi. Đông Hùng chia sẻ nếu có ai giới thiệu show, chắc chắn anh sẽ nhận lời. Do vết thương, khoảng 10 ngày nữa anh mới đi hát lại.

Nhạc sĩ Quốc Trung quen biết Đông Hùng (phải) từ thời anh thi Sao Mai điểm hẹn 2012.
Nhạc sĩ Quốc Trung quen biết Đông Hùng (phải) từ thời anh thi Sao Mai điểm hẹn 2012.

Trong những cuộc gọi động viên, Đông Hùng nhớ nhất lời khuyên của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Cũng như anh, giọng ca Say tình từng lao đao trả nợ giúp mẹ hơn 20 tỷ đồng vì bà mê cờ bạc. “Trong hoàn cảnh này, không ai hiểu tôi bằng anh Hưng. Anh tâm sự rất nhiều. Lời anh khuyên khiến tôi nhớ nhất là phải ‘máu lạnh’, gan lì hơn trong cuộc sống”, ca sĩ kể.

Trên facebook cá nhân, Đông Hùng dành nhiều lời động viên em trai đang học cấp ba. Ca sĩ kể khi anh bị thương, em trai giúp thay băng, vệ sinh cá nhân. Đông Hùng biết em đang cố tỏ ra cứng cỏi khi hỏi han anh trai, dù rất sợ hãi. Ca sĩ động viên em trai cố gắng học hành để thoát cảnh nhà thuê, mua nhà to hơn căn đã bán mất vì nợ… “Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ lo cho em và bảo vệ em trai mình”, ca sĩ viết. Em trai Đông Hùng vừa đậu vào Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, TP HCM sau khi cùng anh trai và mẹ chuyển vào Nam sinh sống.

Đông Hùng đăng ảnh được em trai giúp vệ sinh cá nhân sau khi bị thương.
Đông Hùng đăng ảnh được em trai giúp vệ sinh cá nhân sau khi bị thương.

Trước đó, tối 30/8, trên trang cá nhân, Đông Hùng đăng ảnh bàn tay nhiều thương tích và lời van xin mọi người không tiếp tục cho mẹ anh – bà Nguyễn Thị Điệp – mượn tiền. Chia sẻ với VnExpress, ca sĩ cho hay 5 năm nay, anh phải làm cật lực trả nợ cho mẹ 24 tỷ đồng vì vay nặng lãi. Sau khi thi Vietnam Idol năm 2014, anh thương lượng với các chủ nợ để giảm lãi và bán căn nhà ở Hà Nội vào TP HCM sinh sống, số nợ giảm còn 17 – 18 tỷ đồng. Đến nay, sau nhiều lần thay mẹ trả nợ, số tiền tồn đọng theo anh dự tính còn khoảng 4 – 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, mới đây, anh nghe tin mẹ lại mắc một món nợ mới. Ca sĩ nhiều lần van xin mẹ, được bà hứa hẹn nhưng bất thành. Sau khi công bố hoàn cảnh của gia đình, Đông Hùng và mẹ chưa nói chuyện lại với nhau.

* Đông Hùng hát “Chưa bao giờ” ở Vietnam Idol 2014

Tam Kỳ – Đức Trí