Đồng Nai kêu gọi người dân không để lòng yêu nước bị lợi dụng

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai kêu gọi người dân đề cao cảnh giác, bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng.

Ngày 15/6, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai Huỳnh Văn Tới đã ra lời kêu gọi người dân tỉnh này không nghe xúi giục, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động xuống đường gây rối, hủy hoại tài sản Nhà nước.

Theo ông Tới, trước những ý kiến trái chiều về Luật Đặc khu, Quốc hội đã lắng nghe và thống nhất chưa đưa ra xem xét luật này tại kỳ họp thứ 5 để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu tối đa ý kiến của nhân dân, hoàn thiện dự thảo trên cơ sở giữ vững an ninh – quốc phòng, chủ quyền quốc gia và phát triển kinh tế đất nước.

Người đứng đầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai cho rằng, một số phần tử xấu vẫn lợi dụng lòng yêu nước, lôi kéo người dân biểu tình, gây mất an ninh trật tự, ách tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống nhân dân, gây tổn hại cho đất nước.

Ông kêu gọi người dân trên địa bàn tỉnh cần bình tĩnh, không để lòng yêu nước bị lợi dụng. “Thể hiện lòng yêu nước và phát huy dân chủ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân có thể góp ý xây dựng Nhà nước, bày tỏ ý chí và nguyện vọng chính đáng thông qua các kênh thông tin chính thống”, ông Tới nói.

Hôm 10/6, lấy cớ phản đối dự thảo Luật Đặc khu, hàng trăm người dân tập trung nhiều tuyến đường ở TP Biên Hòa… trưng băng rôn, biểu ngữ, hò hét khiến giao thông ùn tắc. 18 người đã bị tạm giữ để điều tra Gây rối trật tự công cộng.

Tại địa phương lân cận như Bình Thuận, TP HCM, nhiều người cũng bị tạm giữ, khởi tố vì hành vi kêu gọi người dân biểu tình trái phép, gây rối an ninh trật tự, tấn công cảnh sát.

Phước Tuấn