Đột tử vì quá lo lắng khi thi lấy bằng lái xe hơi

Một phụ nữ đột nhiên bị ngưng tim trong lúc thi lấy bằng lái xe hơi tại một trung tâm sát hạch ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, Daily Mail đưa tin.

Những hình ảnh ghi lại bằng điện thoại di động cho thấy một người đàn ông đang sơ cứu cho nạn nhân.

Người phụ nữ, khoảng 30 tuổi, được tin là đã “quá lo lắng”. Cô được thông báo đã tử vong khi được đưa tới bệnh viện, theo đài truyền hình Giang Tô. Một nhân chứng cho biết nữ học viên đang thực hiện thao tác đỗ xe khi “tim của cô ngừng đập”.

Vụ việc xảy ra tại trung tâm sát hạch Guanshan, thành phố Tô Châu vào lúc 13h30 ngày 31/1. Nguyên nhân gây ra cái chết hiện vẫn đang được điều tra thêm. Tuy nhiên, một chuyên gia tâm lý cho biết nạn nhân có thể tử vong do quá lo lắng.

“Kỳ thi đòi hỏi tập trung cao độ và chiếm năng lượng từ toàn bộ cơ thể bạn. Nó gây ra nhiều căng thẳng đối với học viên, đặc biệt là những người trẻ”, chuyên gia nhận định.

Trong khi đó, Hu Bin, một giáo viên hướng dẫn tại một trường dạy lái xe hơi ở Tô Châu khuyên các học viên cần ăn uống đầy đủ và hít thở sâu trước khi bước vào kỳ sát hạch.

“Quản lý cảm xúc có thể đóng vai trò quyết định đối với các thí sinh trong suốt quá trình thi. Nếu họ học cách điều chỉnh cảm xúc, họ sẽ có thể xua tan căng thẳng”, Hu nói.

Một học viên cũng đồng ý với ý kiến của Hu và nói với đài truyền hình Giang Tô rằng: “Thỉnh thoảng tôi cũng lo sợ và không biết phải giữ vô-lăng ra sao”.

Sầm Hoa