Dự báo thời tiết (22/3): Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiệt độ thấp, ban ngày bừng nắng

Dự báo thời tiết hôm nay (22/3), Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, đêm và sáng trời rét. Thủ đô Hà Nội mặc dù nên nhiệt tăng dần nhưng khoảng thời gian đêm và sáng trời vẫn rét, nhiệt dao động từ 17-27 độ C. 

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 22/3 trên VTV (Nguồn: VTV)

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên cả nước xuất hiện mưa rào, mưa dông rải rác các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, tuy nhiên vào sáng và đêm trời vẫn rét, nền nhiệt trung bình từ 17-27 độ C.

Theo bản tin dự báo thời tiết ngày mai 22/3 của TT Dự báo KTTV Trung ương: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.

Thủ đô Hà Nội mặc dù nên nhiệt tăng dần nhưng khoảng thời gian đêm và sáng trời vẫn rét, nhiệt dao động từ 17-27 độ C. Trong khi đó, ở các tỉnh Nam Bộ như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương… vẫn duy trì thời tiết nắng nóng, có nơi nền nhiệt trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay (22/3): Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiệt độ thấp, ban ngày bừng nắng
Dự báo thời tiết hôm nay (22/3): Bắc Bộ đêm và sáng sớm nhiệt độ thấp, ban ngày bừng nắng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo: Trong ngày hôm nay, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng khu Đông Bắc có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Dự báo thời tiết hôm nay (22/3) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ, có nơi dưới 17oC, cao nhất từ 24 – 27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ; vùng núi 14-17 độ, vùng núi cao có nơi dưới 13oC; cao nhất từ 23 – 26oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC, cao nhất từ 22 – 25oC.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ; phía Nam 22-25oC, cao nhất từ 25 – 28 độ; phía Nam 28-31oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam tối nay có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21oC, cao nhất từ 28 – 32 độ, có nơi trên 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, cao nhất từ 31 – 34 độ, có nơi trên 34oC.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20oC, cao nhất từ 23 – 26oC./.