Dự báo thời tiết 28/10: Hà Nội hửng nắng, Sa Pa rét buốt

 – Dự báo thời tiết 28/10: Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm trời lạnh, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong khi đó, vùng núi cao như Sa Pa có mưa, mưa rào, trời rét buốt khi nhiệt độ thấp nhất ở mức 11-12 độ.

Phu nhân cố Tổng bí thư Lê Duẩn từ trần

Chuyến tàu thu gần 2 triệu: Lỗ nặng, vì sao đường sắt vẫn chạy?

Tối qua không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh ở Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Sa Pa mưa lạnh, trời rét buốt
Sa Pa mưa lạnh, trời rét buốt

Dự báo hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Khu vực Bắc Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, các tỉnh miền núi như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn nhiệt độ thấp nhất ở ngưỡng 17-19 độ, trời rét nhẹ.

Đặc biệt vùng núi cao như Sa Pa, nhiệt độ cao nhất ban ngày chỉ ở mức 17 độ, ban đêm trời rét buốt, nhiệt độ xuống rất thấp dao động ở ngưỡng 11-12 độ, Mẫu Sơn từ 13-15 độ.

Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh với nền nhiệt phổ biến ở mức 21 23 độ. Trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ ở mức 25 28 độ.

Không được tạnh ráo như miền Bắc, ở các tỉnh duyên hải miền Trung do chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc kết hợp với điều kiện địa hình đón gió của dải Trường Sơn nên suốt dọc từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Định vẫn có mưa rào và dông nhiều nơi, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Vùng mưa tập trung nhiều ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định với những điểm có lượng mưa khá lớn, trên 15mm.

Khu vực Tây Nguyên về đêm và sáng sớm trời lạnh, nhiệt độ từ 18-21 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ cao nhất từ 31 34 độ.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Thái An