Du khách nước ngoài mắc kẹt, kêu cứu ở bán đảo Sơn Trà

 Du khách người Philippines cùng hai người bạn lên rừng Sơn Trà (Đà Nẵng) chơi và bị lạc, mắc kẹt trên ghềnh đá.

Ông Trần Quang Chánh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự quận Sơn Trà cho biết, một người đàn ông người Philippines vừa được cứu khi bị lạc trên Sơn Trà vào tối qua.

Nạn nhân là Phillip Rancubo (37 tuổi). Được biết, 6h sáng hôm qua, ông Phillip và hai người bạn cùng quê lên rừng Sơn Trà gần Mũi Nghê để du lịch. Đến khoảng 14h, cả nhóm ra về.

Đi được khoảng 1/3 quãng đường rừng, hai người bạn không thấy Phillip theo sau nên quay lại tìm. Đến 17h chiều, họ vẫn chưa tìm ra người bạn đi lạc nên thuê xe về TP nhờ bạn gái người Việt của Phillip liên lạc với cơ quan chức năng.

Hai người bạn của ông Phillip đi tìm bạn trong đêm
Hai người bạn của ông Phillip đi tìm bạn trong đêm

Nhận được thông tin, Ban chỉ huy quân sự quận Sơn Trà, bộ đội biên phòng địa phương đã triển khai lực lượng vào rừng tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng 21h, lực lượng chức năng nhận được tin nạn nhân đã được các ngư dân Đà Nẵng phát hiện và đưa đến nơi an toàn.

Theo lời kể các ngư dân, họ bất ngờ nghe tiếng kêu cứu tại khu vực ghềnh đá ở Sơn Trà và sau đó phát hiện ông Phillip đang bị kẹt tại đây.

Ông Trần Quang Chánh cho biết, nhóm du khách Philippines này không đăng ký và thông báo cho cơ quan chức năng khi tham quan Sơn Trà.

Cao Thái