Dừng cả đoàn tàu vì hành khách xịt kem chống nắng

Một đoàn tàu cao tốc tại Trung Quốc đã phải dừng lại vì một hành khách xịt kem chống nắng trong nhà vệ sinh.

Beijing News đưa tin, cảm biến khói của hệ thống chữa cháy lầm tưởng lớp sương được xịt ra là khói nên đã kích hoạt chuông báo cháy trên đoàn tàu đang di chuyển trên tuyến Trịnh Châu An Dương (Hà Nam). Nghe thấy chuông, nhân viên lái tàu đã phải dừng cả đoàn tàu.

Nữ hành khách sửng sốt vì sơ suất nhỏ của cô khiến cả đoàn tàu phải dừng lại. (Ảnh: SCMP)
Nữ hành khách sửng sốt vì sơ suất nhỏ của cô khiến cả đoàn tàu phải dừng lại. (Ảnh: SCMP)

Tàu đã nhanh chóng hoạt động trở lại trong 3 phút sau khi bị dừng và không phát hiện hỏa hoạn. Tuy nhiên, việc này đã gây ảnh hưởng tới các đoàn tàu khác trên cùng tuyến.

“Không gian trong nhà vệ sinh rất hạn chế. Lọ kem chống nắng dạng xịt tạo ra lớp sương khá dày, khiến chuông báo động lầm tưởng là khói”, một kỹ thuật viên nói với Beijing News.

Nữ hành khách giải thích cô sử dụng loại kem này vì cô mắc bệnh viêm da. Da của cô sẽ mẩn lên nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Cô cũng tỏ ra rất ngạc nhiên khi cả đoàn tàu phải dừng lại. “Tôi rất xin lỗi về chuyện này”, cô nói.

Mặc dù các hành khách gây ra báo động giả sẽ bị phạt, song cho tới thời điểm này vẫn chưa có hình thức xử lý nào đối với nữ hành khách trên. Lọ kem chống nắng mà cô mang theo không bị đưa vào danh sách các đồ vật bị cấm đem lên tàu.

Sầm Hoa