Đường ngập nửa mét, hố tử thần xuất hiện sau mưa lớn ở Vinh

Nhiều xe ôtô, xe máy khi băng qua các đoạn đường bị ngập sâu đã bị chết máy.

Đêm 7/12 đến sáng nay, Nghệ An xảy ra mưa to, kéo dài. Mưa dồn dập khiến nhiều tuyến đường chính ở thành phố Vinh như Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung, Lệ Ninh, Đại lộ Lê Nin, Phong Đình Cảng… chìm trong nước. Có những đoạn trũng, nước ngập nửa mét.

bsp;

Mưa ở thành phố Vinh

Nhiều ôtô, xe máy bị chết máy do ngập nước ở thành phố Vinh sáng 8/12. Video: Nguyễn Hải.

Ghi nhận trên nhiều tuyến đường, hàng loạt ôtô đã bị chết máy buộc tài xế phải gọi xe cứu hộ. Các quán sửa xe máy cũng làm việc cấp tập để sửa chữa xe máy bị ngập nước cho khách. Nhiều cửa hàng tạp hóa, quán ăn nằm dọc hai bên đường bị ngập từ 20 -30 cm.

“Chưa thấy năm nào mùa đông rồi mà lại mưa lớn và liên tục trong nhiều giờ như thế này”, bà Thảo ở phường Quán Bàu nói.

Ôtô ngập nước tại thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải.
Ôtô ngập nước tại thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải.

9h sáng nay, Đài khí tượng thuỷ văn Bắc Trung Bộ đo được lượng mưa tại thành phố Vinh là 217 mm; huyện Đô Lương đạt 243 mm; Thanh Chương đạt 223 mm…

“Tại thành phố Vinh, so với cùng kỳ tháng 12 nhiều năm qua thì đợt mưa này được ghi nhận là lớn nhất. Nguyên nhân mưa là do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao”, cán bộ Đài khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ nói.

Hố tử thần sâu 2 m

Mặt đường Lê Viết Thuật (TP Vinh) sát mép cầu Bưu Điện sáng nay bất ngờ xuất hiện hố sụt sâu khoảng 2 m, rộng 2 m và dài 3 m. Lực lượng chức năng đã căng dây cấm xe lưu thông qua khu vực này.

Công ty quản lý và phát triển hạ tầng đô thị Vinh cho biết, đoạn đường do Sở Giao thông tỉnh Nghệ An quản lý, trước mắt thành phố sẽ khắc phục để xe sớm lưu thông và phối hợp với các bên tìm hiểu nguyên nhân.

Hố sụt lún trên đường Lê Viết Thuật sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hải.
Hố sụt lún trên đường Lê Viết Thuật sáng nay. Ảnh: Nguyễn Hải.

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam; hội tụ gió trên cao còn duy trì nên Nghệ An ngày và đêm nay (8/12) tiếp tục có mưa to. Lượng mưa trong thời gian ngắn có thể đạt trên 100 mm nên khả năng cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở trung du và miền núi.