"Dương Quý Phi đẹp nhất Trung Quốc" lần đầu hé lộ lý do rời TVB

Lần đầu tiên sau 9 năm rời khỏi làng giải trí, Hoa hậu Hong Kong chia sẻ bí mật với báo giới.

Đã 9 năm kể từ ngày Hoa hậu Hong Kong 1998 Hướng Hải Lam quyết định rút khỏi TVB, chuyển sang làm một nhân viên bình thường, biến mất khỏi làng giải trí. Trong lần chấp nhận phỏng vấn của một đài truyền hình Hong Kong gần đây, cô đã tiết lộ nguyên nhân vì sao lại đưa ra quyết định rời khỏi showbiz năm đó.

Sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hong Kong 1998 rồi gia nhập làng giải trí, Hướng Hải Lam liên tiếp tham gia những bộ phim như Dương Quý Phi, Kim Trang tứ đại tài tử, Phấn Yên Chi,… nhưng không hiểu lýdo vì sao, từ sau năm 2005, số lượng phim TVB giao cho cô giảm mạnh. Hướng Hải Lam đã từng có thời gian 4 tháng liên tục không nhận được kịch bản hay quay phim. Sau khi thảo luận với cô, TVB ngay lập tức sắp xếp một bộ phim mới cho Hướng Hải Lam.

Bọn họ nói vì tôi mà đã thêm rất nhiều đất diễntrong kịch bản. Nhưng sau khi tôi nhận phim mới nhận ra vai diễn của mình là một vị sếp cấp cao, lúc họp thì cứ ngồi yên một chỗ, chả phải là vai diễn có tính chất gì đặc biệt để tôi biểu diễn” – Hướng Hải Lam chia sẻ.

Nói về bộ phim cuối cùng hợp tác với TVB, nữ diễn viên được mệnh danh”Dương Quý Phi đẹp nhất Trung Quốc”bày tỏ cô không hề để ý chuyện phải đóng vai phụ:”Trong bộ phim cuối cùng với TVB, tôi từ vai chính bị đổi xuống vai phụ, đây là một trong những lý do thôi thúc tôi rời khỏi công ty. Thật ra thì tôi không quan tâm đến việc đóng vai chính hay vai phụ, chỉ cần nhân vật của tôi nằm trong mạch phim, có tính ảnh hưởng là được rồi”.

Cô cũng không hiểu nổi vì sao TVB bỗng dưng lại đưa ra an bài như vậy:” Lúc đó tôi luôn cảm thấy rằng những vai diễn họ đưa cho tôi toàn những vai diễn không quan trọng hoặc là không gây được thiện cảm từ người xem. Tôi cho rằng bản thân mình luôn rất lịch sự và lễ phép, tôi rất tò mò rằng tại sao lúc đó TVB lại có kế hoạch như vậy, thật sự phải hỏi trực tiếp TVB thì tôi mới hiểu được“.

Khi được hỏi có muốn quay trở lại TVB làm việc hay không, cô chỉ đáp rằng “muốn tìm hiểu một đài truyền hình mới“.

Hiện tại, Hướng Hải Lam đang là chuyên viên giao tiếp của tập đoàn Thụy An và sinh sống tại Thượng Hải. Từng là nàng hoa hậu xinh đẹp được nhiều người theo đuổi nhưng hiện giờ cô vẫn lẻ bóng ở tuổi 44.