Gã Don Juan "khét tiếng": Mỹ nhân vây quanh, kết hôn vì bị ép cưới

Được đánh giá là vị đạo diễn đào hoa bậc nhất, Trần Khải Ca từng trải qua ba đến bốn đời vợ nhưng những cuộc hôn nhân của ông lại trôi qua một cách chóng vánh.

Vương Tinh, Châu Tinh Trì, Trương Nghệ Mưu…là nhữngcái tên luôn gắn liền với tranh cãitừ phim ảnh đến đời tư.Những tác phẩm của họ thường gây bàn tán bởi hình ảnh và chủ đề độc, lạ nhưng hấp dẫn.

Tuyến bài:Những đạo diễn đào hoa nhất Hoa ngữsẽ mang đến cho độc giả chuyện đời tư ít biết của các “quái kiệt”tai tiếng sánh ngang sự nghiệp nổi tiếng này.

Chuyện tình của Trần Khải Ca và “nàng Điêu Thuyền xinh đẹp nhất màn ảnh”

Vị đạo diễn của những tác phẩm gây tranh cãi

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống điện ảnh lại có tố chất hơn người, ngay từ nhỏ Trần Khải Ca đã được định sẵn sẽ là một đại đạo diễn của nền điện ảnh Trung Hoa. Thế nhưng không ai có thể ngờ ngay từ bộ phim đầu tay Hoàng Thổ Địa, Trần Khải Ca đãlập tức tạo ra bước ngoặt về mặt nghệ thuật cho nền điện ảnh Trung Quốc giai đoạn đầu mở cửa.

Sau bộ phim đầu tay, Trần Khải Caliên tiếp gặt hái thành công với những bộ phim được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính nghệ thuật như Đại Tuyệt Binh, Hài Tử Vương, Biên Tẩu Biên Xướng và đỉnh điểm chính là Bá Vương Biệt Cơ – bộ phim Trung Quốc đầu tiên được trao giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1993.

Tiếp tục “thừa thắng xông lên” với các bộ phim như Phong Nguyệt, Khinh Kha Hành Thích Tần Vương, Mai Lan Phương,… tên tuổi Trần Khải Ca nhiều lần tỏa sáng trên ảnh đàn quốc tế. Khi đã gần như “thành công chinh phục” các giải thưởng, Trần Khải Ca bỗng chuyển sang khai thác thị trường nội địa Trung Quốc với dòng phim thương mại.

Dù được đầu tư kinh phí lớn song những tác phẩm này của Trần Khải Ca lại thiếu sự nhất quán trong cốt truyện, bối cảnh màu mè làm dụng kĩ xảo điện ảnh khiến các khán giả vô cùng thất vọng và quay lưng với vị đại đạo diễn danh tiếng một thời.

Trần Khải Ca và tình trường phong phú

Về đời tư, cũng như các đạo diễn tài năng khác, Trần Khải Ca luôn có những người đẹp vây quanh. Và ông được đánh giá là đào hoa hơn cả bởi Trần Khải Ca từng trải qua ba đến bốn đời vợ.

Trần Khải Ca kết hôn khá muộn nhưng những cuộc hôn nhân của ông lại trôi qua một cách chóng vánh. Đại đạo diễn Bá Vương Biệt Cơ được cho là đã kết hôn cùng nhà khoa học Tôn Gia Lâm vào năm 1983 thế nhưng cuộc hôn nhân của họ nhanh chóng đổ vỡ. Tiếp đó nhiều nguồn tin cho biết Trần Khải Ca kết hôn cùng một cô gái họ Trương vào năm 1986. Năm 1987 Trần Khải Ca phải lòng Hồng Hoảng – nữ doanh nhân thành đạt sinh trưởng gia đình chính trị danh giá của Trung Quốc, cả hai kết hôn vào năm 1989 tại Mỹ nhưng lại chính thức đường ai nấy đi vào hai năm sau đó.

Năm 1991, Trần Khải Ca gặp gỡ và hẹn hò cùng nữ diễn viên Nghê Bình. Cả hai đã sống chung cùng nhau suốt 6 năm, Nghê Bình được gia đình Trần Khải Ca rất yêu quý thế nhưng cả hai vẫn giữ kín mối quan hệ vì không muốn ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Dự định tiến tới hôn nhân thế nhưng chuyện tình của Trần Khải Ca bỗng chốc tan vỡ vì sự xuất hiện của “kẻ thứ ba” – nữ diễn viên Trần Hồng. Vốn là “Quỳnh nữ lang” xinh đẹp bậc nhất thời đó, Trần Hồng nhanh chóng thu hút sự chú ý của vị đạo diễn tài ba. Cứ tưởng chỉ là cuộc tình thoáng qua thế nhưng Trần Hồng đã dùng việc mình mang bầu ép Trần Khải Ca phải chia tay với Nghê Bình để kết hôn với mình vào năm 1996.

Trải qua nhiều cuộc hôn nhân chóng vánh, đạo diễn đào hoa bậc nhất Trung Quốc Trần Khải Ca đã chịu “yên bề gia thất” cùng nàng “tiểu tam” xinh đẹp Trần Hồng. Suốt hơn 20 năm qua ông không còn dính dáng tới bất kỳ tin đồn tình cảm nào mà chỉ chuyên tâm sản xuất diện ảnh và làm kinh doanh. Dù khá bận rộn với công việc nhưng đại đạo diễn vẫn luôn dành nhiều thơi gian cho người vợ xinh đẹp của mình, ông thậm chí còn xuống bếp nấu ăn cho vợ, nhắc nhở cô bôi kem dưỡng da, đi tất vào mùa đông… khiến mọi người vô cùng ngưỡng mộ.

Được tôn vinh là “Người làm rạng danh nền điện ảnh Trung Quốc”, một trong những đại đạo diễn tài năng được giới chuyên môn và công chúng yêu điện ảnh đánh giá cao, thế nhưng không ai có thể ngờ Trương Nghệ Mưu lại có một cuộc sống đầy biến cố thăng trầm hơn cả những thước phim mà ông đạo diễn.

Mời độc giả đón xem kỳ cuối:Vị đạo diễn quyền lực và hoa”ngã ngựa” tuổi xế chiều vào 0h10 sáng Thứ 4 ngày 11.4trên chuyên mục Giải trí!