Gia đình Công Phượng, Phan Văn Đức mổ gà đón hàng xóm đến cổ vũ

Gia đình một số tuyển thủ xứ Nghệ làm cơm đãi hàng xóm và dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ chiến thắng.

bsp;

Bố các cầu xứ Nghệ

Video chia sẻ của gia đình một số tuyển thủ trước giờ diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Đầu giờ chiều 11/12, không khí tại nhà vợ chồng ông Nguyễn Công Bảy và bà Nguyễn Thị Hoa (mẹ cầu thủ Công Phượng) trở nên nhôn nhịp khi hàng chục người thân, hàng xóm cùng chung tay soạn cơm để liên hoan trước khi diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup.

Bà Nguyễn Thị Hoa tất bật soạn cơm chiều đãi khách. Ảnh: Nguyễn Hải.
Bà Nguyễn Thị Hoa tất bật soạn cơm chiều đãi khách. Ảnh: Nguyễn Hải.

“Trời hôm nay trở rét nên gia đình làm khoảng 7 – 8 nồi lẩu để đãi bà con đến xem bóng đá. Gà, vịt có sẵn trong vườn, chúng tôi chỉ đi chợ mua thêm ít thịt bò”, ông Nguyễn Công Bảy nói.

Theo ông Bảy, trận đấu ở vòng bảng với Malaysia, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng hai bàn cách biệt, song hôm nay trên sân khách thì “sẽ có chút khó khăn”.

“Tôi rất mong đợi được đón xem trận đấu này và dự đoán đội Việt Nam dù gặp khó khăn vẫn sẽ chiến thắng. Bố nhắn con Công Phương nếu được trao cơ hội thì đem hết khả năng để góp công sức cùng tập thể để có kết quả tốt nhất”, ông Bảy chia sẻ suy nghĩ và gửi lời nhắn tới con trai.

Ông cũng chúc sức khỏe tới tất cả cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển “bình tĩnh, tự tin khi trận đấu diễn ra”.

Bố của tuyển thủ Công Phương kể, ở trận bán kết với Philippines, ông đã ra Mỹ Đình để cổ vũ song không có cơ hội gặp con trai. Hai bố con chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Trước lúc cùng đội lên đường sang Malaysia, Công Phương tiếp tục gọi điện thoại dặn bố đón xe đò về nhà sớm để mẹ khỏi lo lắng.

“Ở trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào ngày 15/12, tôi tiếp tục ra Hà Nội để cổ vũ cho đội tuyển”, ông Bảy nói.

Tất bật soạn sửa mâm cơm, bà Nguyễn Thị Hoa chia sẻ, vài ngày nay rất hồi hộp và chờ mong đến trận đấu tối nay. “Đã nhiều lần cùng người thân và láng giềng cổ vũ cho đội tuyển nhưng lần này thấy lo lắng kèm háo hức. Tôi dự đoán đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 1 0”, mẹ của Công Phượng nói.

Không khí tại nhà Công Phương lúc 16h chiều 11/12. Ảnh: Nguyễn Hải.
Không khí tại nhà Công Phương lúc 16h chiều 11/12. Ảnh: Nguyễn Hải.

Tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), bà Vũ Thị Hiền (mẹ của tuyển thủ Phan Văn Đức) cũng đang cùng người thân dựng rạp và máy chiếu để chuẩn bị đón xem trận đấu chung kết lượt đi AFF Cup.

“Gia đình soạn sửa chục mâm cơm để thết đãi bà con tới xem, không khí hôm nay rất vui”, bà Hiền nói và dự đoán tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng 1-0.

Ở thành phố Vinh, ông Nguyễn Trọng Hường (bố của cầu thủ Trọng Hoàng) dự đoán tỷ số trận này sẽ 2-2. Ông kể, hôm qua Hoàng gọi điện về hỏi thăm sức khỏe gia đình và thông báo đã bình phục chấn thương, sẵn sàng ra sân nếu được trao cơ hội.

Vài giờ trước khi bóng lăn, ông Hường muốn gửi lời nhắn tới con trai và toàn thể các cầu thủ “hãy bình tĩnh, thực hiện đúng đấu pháp mà huấn luyện viên Park Hang- Seo đề ra”.

Cũng tại thành phố Vinh, ông Quế Ngọc Hùng (bố của trung vệ Quế Ngọc Hải) cho biết những hôm con trai thi đấu ở Hà Nội thì ông trực tiếp ra thủ đô cổ vũ. Còn khi đội tuyển Việt Nam tranh tài ở nước ngoài, hai vợ chồng ông cùng người thân, bạn bè thường ra quán nhậu cách nhà khoảng vài trăm mét để xem.

“Tối nay, chúng tôi tiếp tục ra quán nhậu gần nhà. Ở đây không gian thoải mái, mọi người quen thân tập trung đông đủ, cổ vũ sẽ khí thế hơn ở nhà, do nhà tôi hơi chật”, ông Hùng nói.

Ông chia sẻ thêm, “mấy hôm nay con trai gọi điện về rất nhiều, tinh thần, tâm lý rất thoải mái”.

Bố mẹ của trung vệ Quế Ngọc Hải trong một lần tới sân Vinh cổ vũ con trai thi đấu. Ảnh: BNA
Bố mẹ của trung vệ Quế Ngọc Hải trong một lần tới sân Vinh cổ vũ con trai thi đấu. Ảnh: BNA

Chị Dương Thị Thùy Phương (vợ trung vệ Quế Ngọc Hải) cho hay, dù chồng đi thi đấu ở xa song chị cảm giác “giữa hai người không có khoảng cách về địa lý vì thường xuyên liên lạc, nói chuyện qua mạng xã hội”. Chiều tối diễn ra trận chung kết lượt đi AFF Cup, chị có việc riêng về nhà ngoại ở Hà Tĩnh nên buổi tối sẽ cùng ông bà ngoại cổ vũ cho chồng qua tivi.

“Vài tiếng nữa là đến trận đấu rồi. Ở phương xa, mong anh và đồng đội luôn thi đấu bằng một trái tim nóng và cái đầu lạnh, đạt kết quả tốt nhất tại giải năm nay”, chị Phương nhắn gửi.

Nguyễn Hải – Đức Hùng