Hà Nội: Trích xuất camera xác minh bình khí xuyên thủng ô tô

 Cơ quan công an đang trích xuất camera, xác minh việc xe ô tô chạy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) bị bình khí đâm thủng kính phía sau. 

Ngày 11/4, lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tích cực trích xuất camera, điều tra, làm rõ vụ chiếc bình khí không rõ từ đâu rơi vào xe ô tô đang lưu thông trên đường Nguyễn Trãi hướng về Khuất Duy Tiến hôm 10/4.

Chiếc bình khí rơi vào ô tô
Chiếc bình khí rơi vào ô tô

Theo lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung, ngay sau khi sự việc hy hữu trên xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, lấy lời khai của những người liên quan làm cơ sở truy tìm nguồn gốc chiếc bình khí.

“Chúng tôi đang tạm giữ chiếc bình khí do đây là tang vật vụ việc, lực lượng chức năng cũng đang tích cực trích xuất camera của người dân sống xung quanh khu vực xảy ra vụ việc để tìm hiểu rõ nguyên nhân” vị lãnh đạo Công an phường Thanh Xuân Trung cho biết.

Còn theo anh Tiến Dũng (trú tại quận Hà Đông, TP Hà Nội), người chứng kiến sự việc cho biết, vào trưa 10/4, anh điều khiển xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Trãi theo hướng Ngã Tư Sở Hà Đông. Đến gần khu vực hầm chui ngã tư Nguyễn Trãi Khuất Duy Tiến, anh thấy một người đàn ông điều khiển xe máy chở theo máy hàn xì và bình khí màu xanh.

Khi người chở bình khí lưu thông được một phần hở của hầm chui Thanh Xuân thì bình khí lủng lẳng ra ngoài rất nguy hiểm.

Phần kính phía sau ô tô bị vỡ
Phần kính phía sau ô tô bị vỡ

“Lúc này một người đi xe máy chạy lên bấm còi gọi nhưng người điều khiển xe máy chở bình khí không dừng lại mà còn lạng lách khiến chiếc bình bay ra khỏi xe máy rồi quay nhiều vòng trên không, đập vào lan can đường.

Sau đó, chiếc bình bay lên trên mặt đường Nguyễn Trãi, lao phần nhọn vào kính sau xe ô tô nhãn hiệu Hyundai…”, anh Tiến Dũng kể.

Anh Dũng thông tin, khi thấy bình bay lên, người điều khiển xe máy chở bình đã bỏ chạy, các xe phía sau phần lớn đều phanh hết lại.Thấy người này bỏ chạy, anh Dũng đã lao xe đuổi theo, nhưng do trước mặt có nhiều xe máy đã phanh lại nên anh không thể đuổi kịp.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến