Hai bé gái ở miền Tây bị ‘yêu râu xanh’ xâm hại

Hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) tống đạt quyết định khởi tố đối với Vĩnh (tên đã đổi, 15 tuổi, ngụ huyện Long Hồ) về hành vi “Hiếp d..âm người dưới 16 tuổi”.

Theo điều tra, sáng 9/1, Vĩnh đến nhà của ông Hưng (tên đã đổi, ở xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) để lắp đặt một số vật dụng. 

Lúc này, trong nhà chỉ có bé Hiền (tên đã đổi, 11 tuổi – con ông Hưng). Thấy vắng người, Vĩnh nảy sinh ý định giở trò đồi bại với bé Hiền. Thiếu niên này đến ôm eo, bịt miệng bé gái rồi kéo vào phòng ngủ để thực hiện hành vi đồi bại. Bé Hiền chống cự quyết liệt và chạy ra khỏi phòng.

Vĩnh tại cơ quan công an
Vĩnh tại cơ quan công an

Vĩnh đuổi theo và đè bé Hiền xuống nền gạch. Trong lúc vùng vẫy, kháng cự, bé Hiền vớ được một vật kim loại và đánh vào đầu “yêu râu xanh”. Cùng lúc, ông Hưng về đến nhà phát hiện vụ việc nên bắt giữ Vĩnh giao cho công an.

Tại công an, Vĩnh và thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Do Vĩnh chưa đủ tuổi thành niên nên Công an huyện Long Hồ đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục làm rõ.

Tại Bạc Liêu, Công an tạm giữ hình sự Lê Việt Triều (22 tuổi, ngụ xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long, Bạc Liêu). Triều được xác định là xâm hại bé Linh (tên đã đổi, 13 tuổi, ngụ cùng huyện).

Theo điều tra ban đầu, cách đây vài ngày, Triều lấy xe chở bé Linh đi chơi. Sau đó, gã này đưa “bạn gái nhí” về nhà mình để quan hệ tình dục.

Chiều hôm sau, khi Triều chở Linh về nhà thì bị gia đình bé gái phát hiện nên trình báo công an.

H.Thanh Viễn Đông