Hai bệnh nhi sống sót trong vụ tai nạn xe rước dâu được chuyển viện

Vượt qua cơn nguy kịch, hai bệnh nhi 6 tuổi được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để được chăm sóc tốt hơn. 

Chiều 1/8, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, cho biết hai bệnh nhân Đặng Xuân Tiến và Dương Nguyễn Trúc Hân (cùng 6 tuổi, nạn nhân trong vụ xe rước dâu đấu đầu xe container) đã được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng.

Lãnh đạo Bộ Giao thông và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thăm hỏi các bệnh nhân vụ tai nạn. Ảnh: N.Đ.
Lãnh đạo Bộ Giao thông và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thăm hỏi các bệnh nhân vụ tai nạn. Ảnh: N.Đ.

“Hai bệnh nhân hôm nay tỉnh táo hơn nên được ra khỏi khu hồi sức để chuyển sang bệnh viện chuyên về nhi của Đà Nẵng tiếp tục chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng, nhiễm trùng. Bệnh viện Đa khoa không có khoa Nhi nên khi chuyển viện các cháu sẽ được chăm sóc tốt hơn”, bác sĩ Nhân nói.

Cháu Đặng Xuân Tiến bị chấn thương sọ não. Ngày đầu nhập viện bé hôn mê sâu nhưng sau đó đã mở mắt, phản ứng khi có người gọi. Kết quả chụp CT cho thấy máu trong tai không chảy thêm. Còn bé Trúc Hân đã được phẫu thuật phần mặt, hiện vết thương đang sưng nề.

Cụ ông 70 tuổi đã có thể ăn được. Riêng người phụ nữ 48 tuổi vẫn đang li bì do đa chấn thương.

Có người xưng là người nhà nạn nhân để nhận tiền hỗ trợ

Biết gia cảnh khó khăn của các nạn nhân vụ tai nạn, nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến bệnh viện hỗ trợ. Hiện tại có rất ít người thân ở bệnh viện chăm sóc cho bệnh nhân, do bận lo đại tang cho 12 người cùng dòng họ ở xã Hải Sơ (Hải Lăng, Quảng Trị).

“Có nhà hảo tâm vào bệnh viện không biết gửi tiền cho ai, nên có tình trạng một số người đứng ra nhận là cậu, dì để cầm tiền”, ông Nhân nói và cho biết điều dưỡng ghi nhận một vài vụ việc đã báo cáo lên lãnh đạo bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khẳng định chưa thu bất kỳ khoản tiền nào và đang đề nghị cấp trên xét duyệt miễn phí điều trị cho bốn bệnh nhân. Để đảm bảo tiền của các nhà hảo tâm đến được bệnh nhân, Phòng Công tác xã hội của bệnh viện đã đứng ra ghi danh sách, nộp vào tài khoản tạm ứng viện phí.

“Sau khi bệnh nhân ra viện, chúng tôi sẽ tổng hợp lại biên lai để trả lại tiền cho người nhà bệnh nhân. Chúng tôi thấy cách làm này là hợp lý và đảm bảo tiền hỗ trợ sẽ đến được đúng địa chỉ người cần giúp đỡ”, bác sĩ Nhân khẳng định và cho biết khi hai bệnh nhi được chuyển viện, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản – Nhi sẽ tiếp nhận tiền hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân.

Đến cuối chiều nay, số tiền hỗ trợ cho bốn bệnh nhân thông qua Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng là gần một tỷ đồng. Trong đó riêng bé Trúc Hân nhận hỗ hơn 480 triệu đồng. 

Rạng sáng 30/7, ôtô khách chở 17 người đi trên quốc lộ 1A vào Bình Định rước dâu. Đến xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), xe rước dâu bất ngờ đấu đầu với xe container mang biển số TP HCM. Tai nạn khiến 13 người trong đó có chú rể tử vong, 4 người đang cấp cứu ở Đà Nẵng. Thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê lo hậu sự.

Các nhân chứng cho biết xe khách đã đánh lái sang trái và tông vào container đi chiều ngược lại. Tài xế xe khách được cho là trước đó đã lái xe liên tục trong khoảng 12 giờ. Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, thời gian làm việc của lái xe ôtô không được quá 10 giờ trong một ngày và không được lái xe liên tục quá 4 giờ.