Hai ông Trump, Putin 'ngó lơ' nhau tại Thượng đỉnh G20

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump dường như đã không chào hỏi hay bắt tay nhau tại hội nghị thượng đỉnh G20 sau khi cuộc gặp dự kiến giữa hai nhà lãnh đạo bị hủy.

Thế giới 7 ngày: Nga-Ukraina ‘ăn miếng trả miếng’

Thế giới 24h: Ukraina nhận tiền từ EU, cấm cửa nam công dân Nga

Ngày này năm xưa: Lần đầu tiên Quốc hội Mỹ phải chọn Tổng thống

Những hình ảnh do phóng viên của hãng thông tấn Reuters ghi lại cho thấy khoảnh khắc căng thẳng khi ông Trump đi qua trước mặt ông Putin.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Trong khi ông Trump trò chuyện với một số nhà lãnh đạo khác, ông Putin đã tươi cười với Thái tử Ảrập Xêút Mohammed bin Salman, thậm chí còn đập tay với thái tử sau khi cùng chụp “bức ảnh gia đình” G20.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hai nhà lãnh đạo có vẻ như đã hoàn toàn ngó lơ nhau, hãng thông tấn RT nhận định.

browser not support iframe.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kế hoạch tổ chức các cuộc đối thoại trong thời gian diễn ra hội nghị, tuy nhiên cuộc gặp đã bị phía Mỹ hủy vào phút chót. Lý do hủy gặp mà ông Trump đưa ra là cuộc va chạm gần đây giữa Hải quân Ukraina và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nga, trong khi đó, Moscow hoài nghi về động cơ thực sự của nhà lãnh đạo Mỹ.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Hiện vẫn chưa rõ liệu hai tổng thống sẽ có các cuộc trò chuyện xã giao tại G20 hay không. Hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra tại Buenos Aires, Argentina.

Sầm Hoa