Hai phụ nữ bị đánh trọng thương vì nghi bắt cóc trẻ em

Cho rằng hai người phụ nữ vào làng bắt trẻ em, người dân đã tập trung truy bắt, đánh họ trọng thương.

Nghi bắt cóc trẻ em, hai phụ nữ bị đánh trọng thương.
Nghi bắt cóc trẻ em, hai phụ nữ bị đánh trọng thương.

Chiều 22/7, lãnh đạo UBND xã Mai Đình (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết trưa nay chị Bảy (40 tuổi) và Phúc (52 tuổi, đều là thành viên của HTX tình thương huyện Mỹ Đức) đến thôn Thái Phù bán tăm bông để gây quỹ tình thương. Khi đang hỏi thăm một cháu bé 5 tuổi để gặp người lớn thì bất ngờ bà nội cháu bé đuổi ra khỏi nhà và hô hoán hai chị bắt cóc trẻ em.

Hàng trăm người dân trong thôn liền vây bắt và đánh hai phụ nữ này chảy máu, bầm tím khắp người.

“Khi kiểm tra túi xách của hai người này thì chỉ có 50 túi tăm chứ không có thuốc mê và lá bùa như người dân đồn nhau. Do người dân hiểu lầm nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy”, lãnh đạo xã Mai Đình thông tin.

Công an huyện Sóc Sơn đang điều tra vụ việc.

Cách đây hai ngày, hai người đàn ông vào xã Hồng Lạc (huyện Thanh Hà, Hải Dương) để tìm mua gỗ. Khi đang nói chuyện, chủ nhà chóng mặt nên tri hô “thôi miên, bắt cóc”. Hàng trăm người dân đã vây bắt và đốt cháy chiếc ôtô Fortuner của 2 người này.

Tại Nghệ An, hai tháng qua cũng xảy ra 4 vụ người dân bao vây, đòi hành hung người lạ mặt do nghi ngờ có hành vi bất minh như bắt cóc trẻ em; thôi miên lừa đảo. Các nạn nhân sau đó đều được công an xác minh không có hành vi như nghi ngờ.

Phạm Dự
|