Hàn Quốc chi bao nhiêu tiền đón em gái Jong Un?

Hàn Quốc đã chi hơn 220.000USD để đón tiếp em gái Chủ tịch Kim Jong Un cùng đoàn đại biểu Triều Tiên tại Thế vận hội Mùa đông 2018.

Reuters dẫn lời một quan chức chính phủ Hàn Quốc hôm nay (22/2) cho biết, nước này đã chi hơn 240 triệu Won (tương đương 223.237USD) cho chuyến thăm 3 ngày của phái đoàn Triều Tiên. Số tiền này dành cho các hoạt động ăn ở và đi lại của 4 thành viên đoàn đại biểu và 18 nhân viên của họ.

Bà Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Express)
Bà Kim Yo Jong, em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Express)

Bà Kim Yo Jong và các quan chức Triều Tiên khác ở tại khách sạn 5 sao Walkerhill bên bờ sông phía đông Seoul. Họ di chuyển giữa Seoul và điểm tổ chức Olympic ở Pyeongchang, được phía chủ nhà mời ăn ở những khách sạn cấp cao.

Cụ thể, Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã chi khoảng 130 triệu Won tiền ở, 5 triệu Won đi lại và ăn uống.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic quốc tế dành gần 50.000USD để huấn luyện và chuẩn bị cho 22 vận động viên Olympic của Triều Tiên, tương đương 2.300USD mỗi người. Đây là một phần trong tổng số tiền chi cho phần còn lại của đoàn đại biểu Triều Tiên tham dự Thế vận hội, bao gồm đội cổ vũ 229 thành viên và ban nhạc 137 người.

Trước đó, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết đã thông qua một ngân sách kỷ lục khoảng 2,6 triệu USD để đón 418 đại biểu Triều Tiên không xuất hiện trong cuộc tranh tài thể thao – tương đương gần 6.200USD mỗi người.

Thanh Hảo