Hàng nghìn người về thăm di tích Kim Liên

Lượng du khách về thăm khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường.

Khoảng 10 ngày nay, nhiều đoàn khách đến thăm khu di tích Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) nhân dịp 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Minh (19/5/1890). 

Ông Lê Việt Hoàn, du khách đến từ Ninh Bình, cho biết gần 60 tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên được tới thăm quê Hồ Chủ tịch. “Dù đọc sách, xem nhiều tài liệu nhưng khi được nhìn ngôi nhà đơn sơ, hiện vật gắn liền với cuộc đời, nghe những lời thuyết minh, tôi lại thấy xúc động”, ông Hoàn nói.

bsp;

Khu di tích Kim Liên

Du khách thăm di tích làng Sen. 

Ông Nguyễn Bảo Tuấn, Giám đốc khu di tích Kim Liên cho hay, hơn một tuần nay có khoảng 20.000 lượt người đến thăm, trung bình mỗi ngày tăng gấp 4-5 lần so với ngày thường, trong đó có cả khách quốc tế. Dịp này nhiều đoàn thể, tổ chức đã tới dâng hương hoa, báo công, biểu dương tập thể…

Trong sáng 19/5, tại xã Kim Liên (Nam Đàn), tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bế mạc và tổng kết lễ hội Làng Sen năm 2018 sau bốn ngày khai hội. Lễ hội gồm các hoạt động như chiếu phim tài liệu, hội trại thanh niên, trưng bày ảnh về Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, liên hoan tiếng hát Làng Sen.

Tiết mục múa tại lễ bế mạc sáng nay. Ảnh: Quỳnh Lưu.
Tiết mục múa tại lễ bế mạc sáng nay. Ảnh: Quỳnh Lưu.

Theo Ban tổ chức, lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, gợi lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng du khách với Chủ tịch Hồ Chí Minh và quảng bá hình ảnh quê hương Nghệ An với cả nước…