Hàng trăm người thiệt mạng vì động đất, sóng thần tại Indonesia

Ít nhất 384 người đã thiệt mạng sau khi động đất, sóng thần tấn công vào thành phố Palu trên đảo Sulawesi thuộc miền trung Indonesia. 

Chiến cơ tàng hình F-35 đầu tiên của Mỹ bị rơi

Xem dùng vòi rồng để ngăn người phụ nữ nhảy lầu tự tử

Thế giới 7 ngày: Giải mã bí ẩn MH370

Trong một đoạn video được quay vào tối 28/9, bác sĩ Komang Adi Sujendra nói với Metro TV rằng bệnh viện của ông đã tiếp nhận 20 ca tử vong và 12 người bị thương cần được phẫu thuật chỉnh hình.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Giới chức địa phương đang gặp khó khăn trong công tác cứu hộ khi trận động đất mạnh 7,5 độ Richter gây ra tình trạng mất điện và làm gián đoạn liên lạc tại Palu và thị trấn Donggala, nơi gần tâm chấn nhất.

Ảnh: Sky News
Ảnh: Sky News
Ảnh: Sky News
Ảnh: Sky News

Sáng nay (29/9), vẫn chưa có thêm thông tin mới về số người thương vong nhưng các nhà chức trách dẫn các báo cáo sơ bộ cho biết có một số người chết bên trong đống đổ nát của những tòa nhà bị sập.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra ở ngoài khơi đảo Sulawesi trước 18h ngày 28/9, có độ sâu 10km. Một cảnh báo sóng thần đã được ban hành nhưng đã được gỡ bỏ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Đoạn clip, được cho lại quay tại Paul, cho thấy có một số nhà cửa đã bị cuốn trôi và tiếng la hét, tiếng người bỏ chạy khi những con sóng lớn ập vào đất liền.

browser not support iframe.

Sầm Hoa