Hàng triệu người theo dõi hôn lễ của Hoàng tử Harry

Hàng triệu người trên thế giới đang đón chờ để chứng kiến hôn lễ của hoàng tử Anh Harry và diễn viên người Mỹ Meghan Markle diễn ra trong ngày hôm nay (19/5).

Theo BBC, hàng trăm người đã đứng cả đêm ở các con phố bên ngoài lâu đài Windsor để giành vị trí quan sát hôn lễ thuận tiện nhất.

Lễ cưới của hoàng tử Harry và “lọ lem” nước Mỹ Meghan Markle bắt đầu vào 12h trưa (6h tối giờ Việt Nam) tại nhà nguyện St George trong lâu đài Windsor. Sau đó, đoàn xe chở hoàng tử Harry và vợ sẽ đi xuyên thành phố.

Thái tử Charles sẽ dẫn Meghan Markle vào nhà thờ do cha cô là Thomas không thể dự hôn lễ của con gái vì lý do sức khỏe.

Trước thềm hôn lễ, hoàng tử Harry tuyên bố trước đám đông ở lâu đài Windsor rằng mình cảm thấy thoải mái còn diễn viên Meghan Markle cho hay, cô đang cảm thấy rất tuyệt.

Có 2.640 người đã được mời tới dự hôn lễ. Trong số này có 1.200 người đã thể hiện khả năng lãnh đạo mạnh mẽ cũng như những người có đóng góp lớn cho cộng đồng. Một số ngôi sao xác nhận sẽ tới dự hôn lễ như Beckham, các thành viên của nhóm Spice Girl.

Hôn lễ của hoàng tử Harry và diễn viên Meghan Markle được dự báo là sẽ nhỏ hơn lễ cưới của anh trai hoàng tử William.

Xem quá trình chuẩn bị bánh cưới cho hôn lễ hoàng tử Harry

Theo thông báo của hoàng gia Anh, lúc 11h20, các thành viên trong hoàng gia sẽ bắt đầu tới nhà nguyện, cô dâu Markle cũng khởi hành. Hoàng tử Harry và anh trai sẽ có mặt tại nhà nguyện vào lúc 11h45. Hôn lễ dự kiến kéo dài khoảng 1h.

Hoài Linh