Hiệu trưởng xin từ chức khi trò lớp 2 chưa biết đọc

Bị cho là còn nhiều hạn chế, trong đó có việc học sinh lớp 2 không biết đọc, hiệu trưởng trường Tiểu học ở Sóc Trăng xin từ chức.

Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A. Ảnh: Phúc Hưng.
Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A. Ảnh: Phúc Hưng.

Ngày 9/4, ông Huỳnh Hà Thắng, Hiệu trưởng Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A – trường đạt chuẩn Quốc gia, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng Giáo dục và Đạo tạo huyện.

“Khả năng tôi không đảm nhận được công việc được giao nên tôi xin nghỉ để đứng trên bục giảng dạy bảo cho các em”, thầy Thắng nói và cho biết, ông đảm nhận cương vị hiệu trưởng tại trường đã hết một nhiệm kỳ, chưa tái bổ nhiệm.

Trao đổi với VnExpress, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề cho biết đã tiếp nhận đơn của thầy Thắng. “Chúng tôi thống nhất với nguyện vọng của thầy, bộ phận chuyên môn đang làm quy trình để trình UBND huyện tiến hành các bước bãi nhiệm”, lãnh đạo Phòng Giáo dục nói.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng thanh tra về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn của thầy Thắng trong năm học 2016-2017, và 2017-2018, kết luận có nhiều sai phạm.

Ngành giáo dục tỉnh này chỉ ra những thiếu sót của người đứng đầu trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A như, thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số hạn chế, sai phạm của một số giáo viên; đánh giá chưa đúng thực chất năng lực của học sinh.

Đặc biệt, trong năm học 2016-2017 và 2017-2018, tại trường có việc nhiều học sinh lớp 2 chưa biết đọc.

Phúc Hưng