Hình ảnh Kim Jong Un chủ trì hội nghị Ủy ban quân sự trung ương

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp mở rộng đầu tiên của Ủy ban quân sự Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

“Cuộc họp đã quyết định về hàng loạt các biện pháp tổ chức để củng cố hơn quân đội cách mạng của đảng về mặt quân sự và chính trị cũng như cải thiện công cuộc bảo vệ đất nước”, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng đã phân tích và xem xét việc thực thi các nhiệm vụ chính trị và quân sự của Quân đội Nhân dân sau Đại hội lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời chỉ ra phương hướng chính và các biện pháp xây dựng quân đội và các hoạt động quân sự, KCNA cho biết thêm.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Chi tiết về các biện pháp tổ chức mà ông Kim Jong Un đề cập tới không được tiết lộ. Tuy nhiên, một số suy đoán cho rằng các biện pháp này có thể liên quan tới chính sách hạt nhân của Triều Tiên theo sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào ngày 27/4 vừa qua, trong đó ông Kim cam kết mục tiêu “hoàn thành” phi hạt nhân hóa.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo trẻ dự kiến sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tháng Sáu tới và chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên được cho là sẽ trở thành chủ đề được đưa ra thảo luận hàng đầu.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

KCNA cũng đưa tin, các quyết định liên quan tới việc thay đổi nhân sự đã được đưa ra trong cuộc họp, mặc dù không nói rõ những ai bị điều chuyển.

Ảnh: KCNA
Ảnh: KCNA

“Cuộc họp đã đề cập tới việc cách chức và bổ nhiệm một số ủy viên trong Ủy ban quân sự trung ương WPK cũng như cách chức hoặc điều chuyển các quan chức cấp cao trong các cơ quan của lực lượng vũ trang và bổ nhiệm những người mới”, KCNA cho hay.

Sầm Hoa