Hình ảnh ông Trump ở Singapore, chuẩn bị gặp Kim Jong Un

Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 10/6 đã đặt chân tới Singapore để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào ngày 12/6.

Straits Times đưa tin, chiếc Không Lực Một chở ông Trump đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Paya Lebar vào khoảng 20h20, sau gần 20 tiếng bay từ Canada, nơi ông vừa tham dự hội nghị thượng đỉnh G7. Sau đó, chiếc “Quái thú” đã chở ông về khách sạn Shangri-La.

Ảnh: Straits Times
Ảnh: Straits Times

Trước đó cùng ngày, ông Kim Jong Un đã đặt chân tới sân bay Changi của Singapore. Đây là chuyến bay ra nước ngoài dài nhất của nhà lãnh đạo trẻ tuổi kể từ khi ông lên nắm quyền vào năm 2011.

Ảnh: Straits Times
Ảnh: Straits Times

Ông Trump và ông Kim dự kiến sẽ tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa. Hội nghị sẽ bàn về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên để đổi lấy đảm bản an ninh cho Bình Nhưỡng.

Ảnh: Straits Times
Ảnh: Straits Times

Phát biểu trước các phóng viên vào hôm 9/6, ông Trump cho biết thượng đỉnh sắp tới sẽ là “cơ hội một lần” để làm gì đó tốt đẹp cho người Triều Tiên.

Ảnh: Straits Times
Ảnh: Straits Times

Tổng thống Mỹ cũng nói thêm rằng có thể ông sẽ biết liệu nhà lãnh đạo Triều Tiên có coi trọng các cuộc đàm phán hay không “trong vòng vài phút đầu tiên”.

Sầm Hoa