HLV Thanh Hà bất ngờ bị chỉ trích dữ dội vì cách chọn thí sinh ở "The Voice"

Diva lần đầu nhận về ý kiến trái chiều vì quyết định loại thí sinh tại “The Voice” năm nay

Tập 5- Vòng đối đầu của “Giọng hát Việt 2019” vừa lên sóng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả truyền hình. Phần đối đầu của các thí sinh vàquyết định lựa chọn người đi tiếp của các HLV gây ra tranh cãi khó tránh khỏi.

Quyết định của HLV Thanh Hà với 2 cặp đối đầu của team mình khiến khán giả khó lòng chấp nhận.
Quyết định của HLV Thanh Hà với 2 cặp đối đầu của team mình khiến khán giả khó lòng chấp nhận.

Trong tập này, với những đổi mới về luật chơi như đã phổ biến từ trước, đội HLV Hồ Hoài Anh sẽ nằm ngoài luồng những màn đối đầu khốc liệt giữa các đội. Các thành viên trong 3 đội còn lại lần lượt được HLV bắt cặp và dành tấm vé vào vòng trong trên sân khấu.

Team Thanh Hà hội tụ "gà chiến" mạnh và hứa hẹn cho ngôi vị quán quân năm nay.
Team Thanh Hà hội tụ “gà chiến” mạnh và hứa hẹn cho ngôi vị quán quân năm nay.

Mỗi phần trình diễn đều mang một màu sắc khác nhau, đòi hỏi thí sinh phải phô diễn toàn bộ khả năng và sự nỗ lực trong thời gian qua để có được cơ hội tiếp tục “chinh chiến”. Phần lớn các tiết mục đều được đánh giá cao từ bản phối đến cách xử lí của thí sinh…

Bích Trâm đối đầu với 4 chàng trai nhóm Dominix.
Bích Trâm đối đầu với 4 chàng trai nhóm Dominix.

Đặc biệt, phần đối đầu cuối cùng của tập 5 giữa các thí sinh team Thanh Hà đã nhận về phản ứng ngược từ khán giả.

Với màn trình diễncủa”cô gái nút chặn”- Bích Trâm và nhóm nhạc nam Dominix trongbản ballad mashupda diết “Sợ yêu”, “Yêu như ngày yêu cuối”,diva đã lường trướctình huống khó khăn khi phải chọn 1 trong 2 “gà chiến” của mình.

Với phần thi thể hiện trọn vẹn cảm xúc, team Thanh Hà phải khiến HLV Tuấn Ngọc thốt lên: “Đây là bài hay nhất từ nãy đến giờ đối với tôi, bài này có thể nói là đều nhất trong chương trình từ trước đến nay. Từ lúc bè ở đoạn đầu đã thấy hay rồi, giọng nữ cũng rất vững”.

Các HLV dành nhiều lời khen cho Bích Trâm, giọng ca từng khiến Thanh Hà dùng nút chặn để có được thí sinh.
Các HLV dành nhiều lời khen cho Bích Trâm, giọng ca từng khiến Thanh Hà dùng nút chặn để có được thí sinh.

Với HLV Hồ Hoài Anh, nam nhạc sĩ lại nhận xét chi tiết hơn về phần thi này: “Bài hát này có vẻ là sở trường của Trâm, giọng hát của em khá đầy đặn, cách xử lí thuần thục, em hôm nay hoàn toàn đóng vai trò là nhân tố là “đôi cánh” để chắp cánh cho 4 bạn nam. Cách dựng bài hôm nay anh thấy cũng phù hợp…”.

Nhận cơn mưa lời khen từ 3 HLV, nhưng khả năng của Bích Trâm so với phong độ của chính cô trong phần trình diễn khiếnHLV Thanh Hà lại cho rằng:

“Về Trâm, ngay từ đầu chị đã chặn và muốn “cướp” em ngay vì rất thích chất giọng của em. Đoạn đầu em hát rất hay nhưng càng về sau chị thấy em mất đi sự tự tin. Em chỉ mới làm một nửa công lực của em thôi và em không bung ra hết, hơi tiếc điều đấy… Về sau 4 bạn nam còn hơi “lấn” Trâm nữa”.

Với sự lựa chọn của cả hai HLV khác, Bích Trâm sẽ phải đưa ra quyết định về đội ai. Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, khi cơ hội ở đội khác vừa mở ra, HLV Thanh Hà lại bất ngờ tuyên bố: “Chị muốn giành cơ hội đặc biệt cho em bởi vì sự thể hiện của em vẫn tốt hơn Hoài Vũ”.

Hoài Vũ căng thẳng trên ghế chờ với quyết định của Bích Trâm.
Hoài Vũ căng thẳng trên ghế chờ với quyết định của Bích Trâm.

Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh được ngồi ghế chờ trước đó- Hoài Vũ sẽ ra về nếu Bích Trâm quyết định chọn ở lại team Thanh Hà và chấp nhận ngồi chiếc ghế không chắc chắn này. Quyết định này của Thanh Hà đã khiến không ít khán giả chỉ trích và cho rằng hành động này có phần tham lam và làm khó thí sinh.

Nhiều ý kiến bình luận cho rằng: “Thấy Bích Trâm hay hơn mà. Hoài Vũ cũng hay. Tại sao Thanh Hàkhôngnhường Trâm để cứu thêm Vũ”, “Thanh Hà khôngdùng quyền cướp thí sinh thì chắc chắn Trâm sẽ đượcđi tiếp rồi, là Trâm thì không lẽđi chọn đội khác thì cũng hơi khó xử”,

“Thanh Hàtham lam và không quan tâm đến thí sinh của mình. Thay vì để Hoài Vũ ở đó và cho Trâm qua team Tuấn Hưng hoặc Tuấn Ngọc thì hay hơn”…

HLV Thanh Hà từng phải "tranh giành" để có được Bích Trâm
HLV Thanh Hà từng phải “tranh giành” để có được Bích Trâm

Những bình luận này nhận được rất nhiềuđồng tình từ cư dân mạng. Phần đông ý kiến đều cho rằng với tình huống đó, Bích Trâm không thể chọn về đội Tuấn Hưng hay Tuấn Ngọc vì tình nghĩa với “người thầy” của mình.

Tuy nhiên chấp nhận ngồi vào ghế chờ, cơ hội ở lại “The Voice” của Bích Trâm rất mong manh vì team Thanh Hà vẫn còn nhiều thí sinh mạnh sẽ đối đầu ở tập sau.

Riêng về phần Bích Trâm, cô quyết định ở lại với team và cho biết: “Trong team, chị Thanh Hà là người rất quan tâm, chăm sóc bọn em, quãng thời gian ở bên cạnh chị Thanh Hà rất nhiều kỉ niệm, rất nhiều gắn bó… Em phải nói lời xin lỗi các anh vì em vẫn sẽ ở lại với chị Thanh Hà”.

Tuy vẫn còn ý kiến trái chiềunhưng phần lớnkhán giả đều không thể phủ nhận chất lượng dàn thí sinh năm nay ở mỗi đội đều mạnh hơn trông thấy so với các năm trước.