Hoa Vinh nói sốc vụ tai nạn Quảng Nam; Á hậu xin "tay nõn nà đừng trầy vì bão lớn"

Không chỉ Hoa Vinh, các sao Việt khác cũng vướng “bão dư luận” chỉ vì những phát ngôn thiếu cẩn trọng, theo “tự nhiên chủ nghĩa” khi dùng mạng xã hội.

Những ngày gần đây, thông tin về vụ tai nạn thảm khốc của một gia đình tại Quảng Nam tử nạn khi đang trên đường đi rước dâuthu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Vụ tai nạn thương tâm đã cướp đi cuộc sống của13 hành khách trên xe rước dâu, hiện chỉ còn 4 nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Đà Nẵng.

Nam ca sĩ Hoa Vinh cũng thu hút nhiều sự chú ý khi lên tiếng kêu gọi khán giả cùng chung tay cứu lấy cô bé may mắn sóng sót và đang được điều trị tại bệnh viện.

Tuy nhiên, hành động của anh lại không nhận được sự ủng hộ từ khán giả vì cách dùng từ ngữ thiếu tế nhị. Nhiều khán giả thậm chí chỉ trích “hiện tượng mạng” là dân “chợ búa”, “thiếu tôn trọng” người đã khuất khi dùng tử “ngủm”, “kèo” để kêu gọi quyên góp.

Trước phản ứng trái chiều từ khán giả, đại diện của Hoa Vinh đã lên tiếng giải thích:“Hành động chia sẻ của Hoa Vinh xuất phát từ thiện tâm, cậu ấy chỉ muốn làm điều tốt để cứu người bị nạn, dư luận lại chỉ chăm chăm đi soi từng chữ, từng câu văn Vinh thì liệu có khó khăn quá không?

Với cách hành văn hay câu chữ, mỗi người đều có một cách thể hiện khác nhau. Hoa Vinh nói dở, nhưng tâm của cậu ấy sáng và hướng đến điều thiện thì nên nhận được sự cảm thông và ủng hộ từ khán giả”.

Cách đây 1 năm, Á hậu Hoàng My cũng rơi vào tình huống bị cộng đồng mạng ném đá khi đăng tải phát ngôn vô cảm về cơn bão số 12 tại miền Trung.Người đẹp viết dòng trạng thái này nhằm gửi thông điệp tới các thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậuHoàn vũ Việt Nam 2017:

Nhìn các em mà chị quên mất rằng chính các em cũng là những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi bão Damrey. Số tiền bán vé Bán kết đã được BTC dành để cứu trợ và còn huy động thêm, tổng 1 tỷ đồng. Bão Damrey đến rồi đi trong đêm, không nhằm gì so với thiệt hại của những cơn bão không hồi kết cho đương kim hoa hậu đâu em ạ… Những bàn tay nõn nà của tôi, đừng bị trầy xước gì nhé“.

Vài phút sau khi đăng tải dòng trạng thái này, chia sẻ của hàng loạt cư dân mạng bày tỏ sựphẫn nộ khi trong lời văn của Hoàng My cóý so sánh thiệt hại của bão Damrey gây ra cho người dân không nhằm nhò gì với “bão dư luận” của đương kim hoa hậu.

Trước sức ép từ công chúng, cô đã xoá bài viết và đã đăng tải dòng trạng thái giải thích cho phát ngôn gây tranh cãi cũng như lời xin lỗi. Người đẹp thừa nhận phát ngôn sơ suất của cô là do thiếu thông tin về cơn bão số 12 Damrey.

Cô giải thích: “Hai ngày nay vì chuẩn bị cho chuyến bay về Israel, My không kịp cập nhật tất cả thông tin thiệt hại do bão. Đây là một sơ suất rất lớn của mình, My xin nhận và thành thật xin lỗi về điều này“.

Nói vềnhững lỗi câu từ bị cộng đồng mạng phát hiện nhiều nhất có lẽ phải kể đến nam ca sĩ Minh Quân. Cuối năm 2017 khi hàng loạt các ý kiến trái chiều xoay quanh cách hiểu thế nào là”ca sỹ chuyên nghiệp”.

Cụ thể hơn là câu chuyệnChi Pucầm mic đi hát. Là một người khá bất bình vìđịnh nghĩa từ ca sỹ màanh cho là “bị hiểu ngày một sai lệch”, Minh Quân đã viết một status nhắm đến đàn em Chi Pu khi cô phát ngôn: “Từ nay hãy gọi tôi là ca sĩ“.

Status chỉnh sửa tới 18 lần của Minh Quân.
Status chỉnh sửa tới 18 lần của Minh Quân.

Tuy nhiên, sự thiếu cẩn trọng trong phát ngôn đầu tiên đã khiến giọng ca Nếu phải xa nhaungồi hì hụcchỉnh sửa phát ngôncủa mình tới… 18 lần trước khi ra bản hoàn chỉnh.

Dù đã rất cố gắng chau truốt từ ngữ một cách tỉ mỉ, tránh bị “gạch đá” dư luận.Nhưng mặt khác, anh lại khiến cộng đồng mạng để lại nhiều bình luận chê cười, khi quá…rảnh, rồi ngồi viết status phê phán đàn em.