Hot girl cầm đầu đường dây lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc

 Vẽ ra cuộc sống giàu sang, sung túc, Lê Thị Kim Ngọc cùng đồng bọn đã thực hiện nhiều phi vụ lừa các cô gái nhẹ dạ cả tin bán sang Trung Quốc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Công (30 tuổi, quê Hà Nội), Trần Thị Kim Cúc (51 tuổi) và Lê Thị Kim Ngọc (28 tuổi) để điều tra về hành vi Mua bán người.

Hồi đầu tháng 5, Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Đồn công an sân bay Nội Bài (Hà Nội) bắt quả tang Vũ Văn Công đang tiếp nhận 3 phụ nữ, giao sang Trung Quốc nhằm hưởng lợi.

3 đối tượng buôn người bị công an bắt giữ
3 đối tượng buôn người bị công an bắt giữ

Theo điều tra của công an, Trần Thị Kim Cúc cùng con gái là Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (28 tuổi, đang sinh sống tại Trung Quốc) đã tìm cách dụ dỗ các cô gái ở Việt Nam gặp khó khăn về kinh tế và hứa hẹn một cuộc sống sung túc ở Trung Quốc nhưng thực tế là bán họ qua bên kia biên giới.

Khi các nạn nhân đồng ý, Vũ Văn Công đặt vé máy bay đưa người đi. Hạnh chuyển tiền về cho Công và mẹ mình để lo chi phí đi lại.

Mỗi phi vụ trót lọt, Công được Hạnh cho từ 5 17 triệu đồng. Cúc cũng thường xuyên nhận tiền từ con gái, mỗi lần từ 3 7 triệu.

Mở rộng vụ án, công an xác định, trong năm 2017, Vũ Văn Công cùng Lê Thị Kim Ngọc đã tổ chức lừa 2 phụ nữ bán sang Trung Quốc hưởng lợi.

Cụ thể vào tháng 4/2017, chị T. (27 tuổi, quê Tây Ninh) nợ tiền Ngọc và không có khả năng trả nên Ngọc đã rủ rê và giới thiệu T. cho Vũ Văn Công đưa sang Trung Quốc làm việc nhưng thực chất là bán d..âm. Nạn nhân sau đó bị bán cho người Trung Quốc để lấy tiền trả nợ cho Ngọc.

Tới tháng 11/2017, Ngọc giới thiệu Nguyễn Thị Ngọc Hạnh (là nạn nhân của Ngọc và sau này liên kết với Công và Cúc để đưa người bán sang Trung Quốc) cho Vũ Văn Công để gả bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ, nhằm trả nợ 80 triệu đồng mà Hạnh nợ Ngọc.

Theo cơ quan điều tra, đối với Nguyễn Thị Ngọc Hạnh, công an Việt Nam đang phối hợp với cơ quan công an Trung Quốc để xử lý theo quy định.

Thạch Quý