HOT: Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng sau khi liên tiếp bị tố quấy rối tình dục

Phạm Anh Khoa nói về những cái khó của người làm ngành giải trí: không có giờ giấc cụ thể, có thể làm việc tại nhà riêng và không hề biết rõ về hành vi bị gọi là quấy rối tình dục.

Sáng 12.5, dư luận xôn xao trước thông tin Quỹ dân số Liên hợp quốc đã gỡ bỏ hình ảnh Phạm Anh Khoa. Động thái này xuất hiện sau khi liên tiếp 3 người (vũ công Phạm Lịch, Nga My cùng một phụ nữ giấu tên) tố nam rocker có hành vi quấy rối tình dục. Khi chúng tôi liên hệ với Phạm Anh Khoa, quản lý truyền thông khẳng định nghệ sỹ sẽ sớm có tuyên bố chính thức.

Chiều 12.5, Phạm Anh Khoa đăng tải trên trang cá nhân cuộc đối thoại ghi hình ngày 11.5 với đại diện Trung tâm CSAGA (Tổ chức Phi chính Phủ, hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái) dưới sự chứng kiến của Liên minh truyền thông về quyền của người dễ bị Tổn thương (RIM) về các cáo buộc này.

Clip: Phạm Anh Khoa trong buổi trò chuyện trực tiếp lần đầu tiên trong “tâm bão”.

Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi đến những ai tổn thương về mặt cảm xúc

Trong cuộc đối thoại vừa được phát sóng trên kênh truyền hình GTV và được chia sẻ công khai trên trang Góc nhìn Báo chí Công dân, trên các trang web và FB của CSAGA, Phạm Anh Khoa không nhắc đến đích danh tên Phạm Lịch hay Nga My – những người trực tiếp tố anh quấy rối. Anh cũng khẳng định mình không có ý định gạ tình như những lời cáo buộc.

Tuy nhiên, Phạm Anh Khoa thừa nhận lỗi sai ở mình khi có một số hành vi, lời nói có phần bỗ bã do thói quen cá nhân, môi trường làm việc gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Phạm Anh Khoa lý giải công việc đặc thù của nghệ sĩ như làm việc khuya, trong hậu trường có thể vỗ mông, vỗ vai nhau là chuyện bình thường, giống như một cách chào hỏi hay như việc nhân viên văn phòng công sở trao nhau ly nước. Tuy nhiên chuyên gia Vân Anh khẳng định, những hành động vỗ mông đó không thể coi là bình thường mà chính là hành vi quấy rối tình dục.

Phạm Anh Khoa: “Trong showbiz, vỗ mông nhau cũng là cách chào hỏi”

Sau khi nghe những phân tích của đại diện trung tâm CSAGA, Phạm Anh Khoa đã nhận thức rõ ràng rằng phong cách tập luyện, ngôn từ, hoạt động mình đã làm có thể gây hiểu lầm, tổn thương cho bạn diễn nói chung và đặc biệt là chị em phụ nữ nói riêng.

Sau khi mọi việc được giãi bày, Phạm Anh Khoa gửi lời xin lỗi: “Trước tiên tôi xin lỗi người hâm mộ vì đã kỳ vọng ở tôi trong công việc ca sĩ. Câu chuyện ồn ào kia chưa biết đúng sai thế nào nhưng chắc chắn đã làm mọi người thất vọng”.

Phạm Lịch - Người mở đầu cho một "làn sóng" tố cáo nam ca sĩ Phạm Anh Khoa.
Phạm Lịch – Người mở đầu cho một “làn sóng” tố cáo nam ca sĩ Phạm Anh Khoa.

Tuyên bố tham gia các hoạt động bảo vệ phụ nữ

Phạm Anh Khoa khẳng định mình sẽ tham gia vào một số chương trình hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho các nam nghệ sĩ khác và bảo vệ quyền lợi chính đáng của phụ nữ và trẻ em nói chung. Anh cũng hoàn toàn tự nguyện tuyên bố sẽ tham gia nhiệt tình các hoạt động vì bình đẳng giới, chống quấy rối tình dục do trung tâm CSAGA tổ chức một cách phi vụ lợi.

Lúc này, một lần nữa Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi đến những ai từng bị tổn thương. Tuy nhiên, anh khẳng định “đó không phải là gạ tình”.

Phạm Anh Khoa không quên nói về những cái khó của người làm ngành giải trí: không có giờ giấc cụ thể, có thể làm việc tại nhà riêng và không hề biết rõ về hành vi bị gọi là quấy rối tình dục.

“Tôi sẽ có nhìn nhận thay đổi ở góc độ của bản thân. Nhưng tôi cũng mong các bạn thay đổi về suy nghĩ. Đó là những gì tôi muốn chia sẻ ở thời điểm này”, rocker nói thêm.

Đại diện của CSAGA chia sẻ: “Chúng tôi tin với hành động này, Phạm Anh Khoa sẽ nỗ lực để khắc phục những hiểu lầm, những tổn thương không đáng có trong thời gian vừa qua. Từ đó lan truyền thông điệp về việc bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái nói chung.”

Không chỉ một mà rất nhiều nữ nghệ sĩ cùng lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa.
Không chỉ một mà rất nhiều nữ nghệ sĩ cùng lên tiếng tố cáo Phạm Anh Khoa.

Trung tâm CSAGA – Tổ chức đã và đang phát động phong trào #metoo tại Việt Nam (Phong trào chống nạn quấy rối tình dục tại nơi làm việc) ghi nhận thái độ và ý kiến của ca sĩ Phạm Anh Khoa, đồng thời đề nghị Phạm Anh Khoa tham gia tích cực trong phong trào mà tổ chức đang dẫn dắt với 2 hashtag #ngungimlang cho nữ và #haydungvachiase cho nam, bởi thực tế hiện tại nhận thức và thái độ của nhiều nam giới nói chung và trong lĩnh vực nghệ thuật, giáo dục, nói riêng còn nhiều hạn chế.

Ngày 11.5, đại diện truyền thông của UNFPA cho biết lần gần đây nhất, tháng 7.2017, Phạm Anh Khoa được mời làm đại sứ hình ảnh cho sự kiện kỷ niệm quan hệ 40 năm giữa UNFPA và Chính phủ Việt Nam. Tại sự kiện đó, có nhiều thông tin của ca sĩ này với một số ngôi sao khác làng giải trí như MC Phan Anh, Hoa hậu Mỹ Linh, phía UNFPA đã cập nhật lên trang cá nhân của UNFPA và website UNFPA.

Hình ảnh đại diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em của Phạm Anh Khoa đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hình ảnh đại diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em của Phạm Anh Khoa đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

“Thời điểm này, phía UNFPA vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, chúng tôi tạm thời gỡ hết những hình ảnh có mặt của ca sĩ này trên facebook và website của UNFPA. Chúng tôi tiến hành từ tuần trước nhưng vì hình ảnh quá nhiều, chúng tôi không kiểm soát được nên còn sót. Chiều thứ 2 tuần tới, phía UNFPA sẽ có thông tin cụ thể tới báo chí”, đại diện truyền thông UNFPA cho hay.