Huyện quên trả hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh nghèo

Được phân bổ số tiền ngân sách hơn 5 tỷ đồng nhưng một huyện miền núi tại Nghệ An lại quên trả cho các em, đến nay đã ba năm.

Ngày 26/8, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết, huyện đang xác minh việc tiền ngân sách phân bổ cho học sinh nghèo năm học 2014-2015 chưa đến tay các em.

Trước đó, theo Nghị định 49 Chính phủ (nay là Nghị định 74) thì từ năm học 2010-2011 trở đi, học sinh thuộc diện hộ nghèo hoặc đang sinh sống ở các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn được hỗ trợ chi phí học tập 70.000 đồng mỗi em/tháng.

Năm học 2014-2015, huyện Tương Dương được phân bổ số tiền 5,7 tỷ đồng. Tuy nhiên cho đến cuối tháng 7 vừa qua, lãnh đạo huyện mới biết khoản tiền này chưa được chi trả do “quên”.

Ông Nguyễn Văn Hải (Chủ tịch UBND huyện) thừa nhận, vụ việc nói trên là sự cố đáng tiếc. “Thanh tra huyện sẽ xác minh trách nhiệm của phòng ban, cá nhân. Ai sai tới đâu sẽ xử lý tới đó”, ông Hải nói và cho biết huyện cũng khẩn trương hoàn trả số tiền này tới tay các em trong tuần tới.

Phương Linh
|