Kẻ trộm đục mái nhà 'nẫng' lô Iphone trị giá nửa tỉ đồng

-Tuấn leo lên mái nhà, lấy ống tuýp mở vít rồi dùng dây đủ người vào bên trong siêu thị nẫng đi lô điện thoại Iphone trị giá hơn nửa tỉ đồng.

Ngày 11/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (47 tuổi, quê tỉnh Cần Thơ) 10 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”; Bùi Sỹ Tú (46 tuổi, ngụ tại TP.HCM) 8 năm tù và Trịnh Văn Khánh (29 tuổi, ngụ tại TP.HCM) 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo điều tra, do cần tiền tiêu xài, Tuấn đã nảy sinh ý định đột nhộp vào siêu thị Viettel HCM 85 để trộm cắp điện thoại, bán lấy tiền tiêu xài. Sau khi chuẩn bị đầy đủ “đồ nghề”, khoảng 22h ngày 5/2/2017, Tuấn kêu Tú chở đến siêu thị Viettel HCM 85.

Đến nơi, Tuấn nói Tú đi về, khi nào gọi điện thì hãy đến đón. Sau đó, anh ta ngồi phía ngoài quan sát và chờ cho các nhân viên trong siêu thị đóng cửa ra về.

Bị cáo Tuấn và Tú
Bị cáo Tuấn và Tú

Đến 0h ngày 6/2, phát hiện thấy 2 nhân viên bảo vệ đã ngủ say, gã vòng ra phía sau siêu thị, leo lên mái nhà, lấy ống tuýp mở vít rồi dùng dây đủ người vào bên trong siêu thị. Tiếp đó, gã cạy khóa tủ kính và lấy nẫng đi 23 chiếc điện thoại Iphone đời mới có trị giá hơn 513 triệu đồng. Xong việc, Tuấn thoát ra ngoài rồi gọi điện kêu Tú đến đón về.

Tại đây, Tuấn kêu Tú gọi điện cho Khánh tới mua điện thoại. Dù biết rõ số điện thoại này do Tuấn trộm cắp có được nhưng Khánh vẫn cố tình mua lại để mang bán kiếm lời.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn nhận tội. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của các bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến quyền sở hữu về tài sản của công dân và xâm phạm trât tự an toàn xã hội…HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án như trên.

Ngoài mức án phải chịu, bị cáo Tuấn buộc phải bồi thường 226 triệu đồng và Tú phải bồi thường số tiền 209 triệu đồng cho siêu thị Viettel HCM 85.

Phạm Dung