Khách bỏ quên túi xách có hơn 1 tỷ đồng trên máy bay

 Số tiền gần 1,1 tỷ đồng đã được nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines trả lại cho hành khách để quên trên máy bay.

Ngày 7/6, anh Nguyễn Chí Cường, nhân viên công ty Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam VIAGS (công ty thành viên của Vietnam Airlines), đã phát hiện tài sản của hành khách có giá trị hơn 1 tỷ đồng trên chuyến bay VN286 của Vietnam Airlines hành trình từ TP.HCM Hà Nội. Số tiền này nhanh chóng được anh Cường bàn giao trả lại cho hành khách bị mất.

Anh Nguyễn Chí Cường
Anh Nguyễn Chí Cường

Cụ thể, trong khi làm nhiệm vụ phục vụ sau chuyến bay VN286 tại sân bay Nội Bài, anh Cường phát hiện một túi xách để quên ở hộc hành lý phía trên băng ghế ngồi, bên trong có 44.000 USD tương đương 1.032.000.000 VNĐ và 64 triệu đồng (tổng giá trị tài sản quy đổi gần 1,1 tỷ đồng).

Ngay sau khi phát hiện, anh Cường đã báo cho bộ phận chức năng của Vietnam Airlines liên lạc với hành khách để trả lại.

Cùng ngày, hành khách N.V.H đã nhanh chóng nhận lại số tài sản trên và bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước hành động cao quý của anh Cường.

Đây không phải là lần đầu công ty VIAGS phát hiện và trả lại hành lý để quên của hành khách nhưng chưa lần nào số tiền để quên lớn như lần này.

Vũ Điệp